รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

Sousou no Frieren | คำอธิษฐานในวันที่จากลา

อนิเมะ “Sousou no Frieren” (𝑭𝒓𝒊𝒆𝒓𝒆𝒏: 𝑩𝒆𝒚𝒐𝒏𝒅 𝑱𝒐𝒖𝒓𝒏𝒆𝒚’𝒔 𝑬𝒏𝒅) หรือชื่อภาษาไทย “คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN” จากมังงะแนวดราม่าผจญภัยแฟนตาซีของผู้แต่ง Kanehito Yamada วาดภาพประกอบโดย […]

Sousou no Frieren | คำอธิษฐานในวันที่จากลา Read More »

อนิเมะ “Sousou no Frieren” (𝑭𝒓𝒊𝒆𝒓𝒆𝒏: 𝑩𝒆𝒚𝒐𝒏𝒅 𝑱𝒐𝒖𝒓𝒏𝒆𝒚’𝒔 𝑬𝒏𝒅) หรือชื่อภาษาไทย “คำอธิษฐานในวันที่จากลา FRIEREN” จากมังงะแนวดราม่าผจญภัย

รีวิวอนิเมะ My Dress Up Darling | หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์

ภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง My Dress Up Darling หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ เป็นอนิเมะแนวโรแมนติก โดยอนิเมะมีตัวละครที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นโกโจ วาคานะ เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่มีความฝันอยากจะเป็นช่างทำใบหน้าตุ๊กตาให้ได้เหมือนคุณปู่ของเขา ความฝันนี้ทำให้เขากลายเป็นคนจริงจังและมุ่งมั่น แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็มีปมบางอย่างในอดีตที่ทำให้เขาไม่ค่อยมีมั่นใจในตัวเอง ตัวละครต่อมาคือคิตากาวะ มาริน เด็กสาวน่าตาน่ารักและเป็นที่รู้จักในหมู่นักเรียนด้วยกัน

รีวิวอนิเมะ My Dress Up Darling | หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ Read More »

อนิเมะเรื่อง My Dress Up Darling หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ เป็นอนิเมะแนวโรแมนติก โดยอนิเมะมีตัวละครที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นโกโจ วาคานะ

ร้อยเรียงรักจากหัวใจ | Yubisaki to Renren

อนิเมะ “Yubisaki to Renren” (𝐀 𝐒𝐢𝐠𝐧 𝐨𝐟 𝐀𝐟𝐟𝐞𝐜𝐭𝐢𝐨𝐧) หรือชื่อภาษาไทย “ร้อยเรียงรักจากหัวใจ” จากมังงะแนวดราม่าโรแมนติกของอาจารย์ suu Morishita ตีพิมพ์ในนิตยสาร Dessert

ร้อยเรียงรักจากหัวใจ | Yubisaki to Renren Read More »

อนิเมะ “Yubisaki to Renren” (𝐀 𝐒𝐢𝐠𝐧 𝐨𝐟 𝐀𝐟𝐟𝐞𝐜𝐭𝐢𝐨𝐧) หรือชื่อภาษาไทย “ร้อยเรียงรักจากหัวใจ” จากมังงะแนวดราม่าโรแมนติกของอาจารย์ suu Morishita

รีวิว Spy x Family ครอบครัวหลอกๆ ที่ไม่ธรรมดา

Spy x Family เป็นอนิเมะช่วง Spring 2022 โดยเป็นอนิเมะแนว Action (แอ็กชัน), Comedy (ตลก), โดยสร้างมาจากมังงะ โดย ทัตสึยะ เอ็นโดะ

รีวิว Spy x Family ครอบครัวหลอกๆ ที่ไม่ธรรมดา Read More »

Spy x Family เป็นอนิเมะช่วง Spring 2022 โดยเป็นอนิเมะแนว Action (แอ็กชัน), Comedy (ตลก), โดยสร้างมาจากมังงะ โดย ทัตสึยะ เอ็นโดะ

รีวิว ดาบพิฆาตอสูร Demon slayer

วันนี้เราจะมารีวิว อนิเมะ ดาบพิฆาตอสูร ภาคแรก เป็นเรื่องที่ดูแล้วติดหนึบมาก อยากดูต่อ รู้เรื่องราวตอนต่อไปเรื่อย ๆ น่าจะดูตั้งนานแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเรื่องนี้ถึงได้เป็นกระแสโด่งดังอยู่หลายปี เรามาติดตามเรื่องราวของ เด็กหนุ่มขายถ่านธรรมดาที่ชีวิตแปรผันมาเป็นนักดาบในหน่วยนักล่าพิฆาตอสูรกันค่ะ ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 鬼滅の刃

รีวิว ดาบพิฆาตอสูร Demon slayer Read More »

วันนี้เราจะมารีวิว อนิเมะ ดาบพิฆาตอสูร ภาคแรก เป็นเรื่องที่ดูแล้วติดหนึบมาก อยากดูต่อ รู้เรื่องราวตอนต่อไปเรื่อย ๆ น่าจะดูตั้งนานแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม

GOOD NIGHT WORLD (กู๊ดไนท์ เวิลด์) อนิเมะโคตรดีเรื่องล่าสุดจาก Netflix

รีวิว GOOD NIGHT WORLD (กู๊ดไนท์ เวิลด์) อนิเมะโคตรดีเรื่องล่าสุดจาก Netflix ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง! [มีพากย์ไทย] บทความรีวิวนี้ ถูกเขียนขึ้นมาจากความรู้สึกส่วนตัวของผม หากผิดพลาดประการใด หรือไม่ถูกใจใครต้องขออภัยไว้ ณ

GOOD NIGHT WORLD (กู๊ดไนท์ เวิลด์) อนิเมะโคตรดีเรื่องล่าสุดจาก Netflix Read More »

รีวิว GOOD NIGHT WORLD (กู๊ดไนท์ เวิลด์) อนิเมะโคตรดีเรื่องล่าสุดจาก Netflix ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง! [มีพากย์ไทย] บทความรีวิวนี้

รีวิวอนิเมะ Dragon Ball Super : Super Hero

ผมคือ 1 ในแฟนดราก้อนบอลที่ติดตามมาตั้งแต่ช่วงต้นจนถึงภาค Super ล่าสุด ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าในเส้นเรื่องหลักสเกลพลังค่อนข้างจะเริ่มหลุด ๆ ไปจากความเป็นการ์ตูนดราก้อนบอลที่เรารู้จักกันตามปกติพอสมควร ถึงขั้นมีผู้อ่านหลายคนเลิกตามต่อเพราะกลิ่นอายหรือบรรยากาศเก่า ๆ เริ่มเลือนหายไปเพราะตัวละครใหม่ ๆ ที่ใส่เพิ่มเข้ามามาวันนี้ในที่สุดวันที่แฟน ๆ ดราก้อนบอลรอคอยก็มาถึง

รีวิวอนิเมะ Dragon Ball Super : Super Hero Read More »

มาวันนี้ในที่สุดวันที่แฟน ๆ ดราก้อนบอลรอคอยก็มาถึง Dragon Ball Super: Super Hero นี่แหละคือผลงานล่าสุดของซีรีส์ดราก้อนบอลที่เราต้องการ กลิ่นอายเก่า ๆ

Tokyo Revengers | อนิเมะสไตล์ shonen ที่สนุกครบรส

สวัสดีค่ะทุกคน พักอนิเมะไปพักหนึ่ง เพราะแอบไปดูท่านนายพลคิริแกน จาก ซีรีส์ shadow and bone มา แต่ใด ๆ ก็ตาม เราก็ถูกตามตัวกลับสู่โลกอนิเมะอีกครั้ง เพราะอนิเมะใหม่ช่วงนี้ปังเกือบทุกเรื่องเลยจ้า ซึ่งต้องบอกว่าปัจจุบันนี้อนิเมะสไตล์โชเน็นนั้นค่อนข้างมาแรง

Tokyo Revengers | อนิเมะสไตล์ shonen ที่สนุกครบรส Read More »

เป็นที่นิยมเกือบทุกเรื่องเอามาก ๆ และอนิเมะใหม่ในวันนี้ Tokyo Revengers นั้น ก็เป็นสไตล์โชเน็นค่ะ ซึ่งสนุกและน่าติดตามมาก ๆ วันนี้เราเลยหยิบเรื่องนี้มารีวิว

Wish Dragon | มังกรอธิษฐาน

Wish Dragon มังกรอธิษฐาน ภาพยนตร์อนิเมชั่นของจีนแผ่นดินใหญ่แนวคอมเมดี้ ที่จะพาคุณไปสัมผัสความหมายของชีวิตกับคู่หูต่างวัย มังกรหลงจู พร้อมมอบพรให้สามประการในระหว่างการเดินทางที่แสนสนุกมีแอบแฝงข้อคิดซ่อนเอาไว้ เอาล่ะ! ถ้าขอพรได้สามข้อ คุณจะขออะไร ?? เนื้อเรื่องย่อ Wish Dragon |

Wish Dragon | มังกรอธิษฐาน Read More »

Wish Dragon | มังกรอธิษฐาน

Jujutsu Kaisen | ‘มหาเวทผนึกมาร’ การ์ตูนแนวดาร์กแฟนตาซี

ครั้งแรกที่เห็นข่าวการนำมังงะเรื่อง Jujutsu Kaisen หรือชื่อไทยคือ มหาเวทย์ผนึกมาร มาทำเป็นอนิเมะ บอกตรง ๆ ว่าฉันร้องกรี๊ดเลย!!! ยิ่งได้เห็นทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาก็คือหวีดไปหลายวันจนจะหมดลมหายใจอยู่แล้ว เพราะเป็นมังงะที่ติดตามมาตั้งแต่แรกตอนแรก ๆ มาวันนี้ได้ถูกนำมาทำเป็นอนิเมะ ความรู้สึกตอนนั้นมันเหมือนส่งลูกไปรับปริญญาเลยทีเดียว ถามว่าเวอร์ไปไหม?

Jujutsu Kaisen | ‘มหาเวทผนึกมาร’ การ์ตูนแนวดาร์กแฟนตาซี Read More »

ครั้งแรกที่เห็นข่าวการนำมังงะเรื่อง Jujutsu Kaisen หรือชื่อไทยคือ มหาเวทย์ผนึกมาร มาทำเป็นอนิเมะ บอกตรง ๆ ว่าฉันร้องกรี๊ดเลย!!! ยิ่งได้เห็นทีเซอร์ที่ปล่อย
Scroll to Top