“แน๊ต เกศริน” ทำงานตั้งแต่อายุ 17 ตั้งใจมอบสมบัติทั้งชีวิตให้ รพ. วัด มูลนิธิฯ

"แน๊ต เกศริน" ทำงานตั้งแต่อายุ 17 ตั้งใจมอบสมบัติทั้งชีวิตให้ รพ. วัด มูลนิธิฯ

ทำเอาแฟนคลับที่ติดตามอินสตาแกรม @nat_officialaccount ของเซ็กซี่สตาร์คนดัง แน๊ต-เกศริน ชัยเฉลิมพล หรือที่รู้จักกันในชื่อ น้องแน๊ต ต่างก็รู้สึกอิ่มเอมใจ และเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกันอย่างล้นหลาม

หลังเห็นโพสต์ข้อความล่าสุด! ที่เจ้าตัวได้นำมาแชร์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงานหาเงินเลี้ยงดูตัวเอง ตั้งแต่อายุ 17 ปี และคำสอนคำพูดของคุณแม่ที่มักจะบอกกล่าวให้แนะนำแก่เธออยู่ตลอด 

ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการบอกกล่าวความตั้งใจส่วนตัวในช่วงบั้นปลายชีวิต ว่าอยากจะนำทรัพย์สินต่างๆ ที่หาได้จากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง มอบให้แก่มูลนิธิ วัด รวมถึงโรงพยาบาลที่ขาดแคลน เพื่อต่อยอดชีวิตผู้คน และศาสนา

“ตั้งแต่อายุ 17 ทำงานหาเงินใช้เอง ส่งตัวเองเรียนจนจบด้วยตัวเอง ไม่เคยกลับมาแบมือขอเงินครอบครัวเลยแม้แต่บาทเดียว จนทุกวันนี้ทำงานอยากได้อะไรก็ซื้อเอง ไม่เคยเดือดร้อนครอบครัว ทรัพย์สินมีก็เก็บอย่างเดียว เอาออกมาใส่ไม่ค่อยเป็น บางงานก็ไม่ได้หยิบเอาไปใส่ ของแบรนด์ก็แทบจะไม่ค่อยซื้อใช้ แทบจะไม่ซื้อเลย เสียดายเงิน ชอบใช้แต่ของธรรมดาที่สั่งทำจากโรงงาน หรืองานฝีมือจริงๆ หรือของที่คนอื่นๆ ไม่ค่อยซื้อใช้กัน

เพราะสุดท้ายมีก็ต้องลำบากหาที่เก็บเพื่อความปลอดภัย ทรัพย์สินของแม่ที่มีเกือบทั้งหมดแต่ละปีแม่ก็ให้เราเอาไปเก็บไว้ปีละเซ็ต แม่เก็บไว้ใส่เป็นบางชิ้น ของแม่ตอนนี้เป็นของเราเกือบทั้งหมด วันนี้แม่บอกเป็นผู้หญิงต้องรู้จักแต่งตัวหยิบของออกมาใส่บ้างนะ อย่าเอาแต่เก็บไว้ ของมีก็ต้องใส่เข้าใจมั้ย

แต่โดยส่วนตัวเราคิดไว้เสมอ และปรึกษาทนายไว้ว่า สิ่งที่เราหามาได้จากน้ำพักน้ำแรงตั้งแต่เด็ก สุดท้ายของชีวิตอยากจะนำไปมอบให้กับมูลนิธิต่างๆ วัด โรงพยาบาลที่ขาดแคลนเครื่องมือในถิ่นทุรกันดาร อย่างน้อยทรัพย์สินเหล่านี้มีค่าต่อยอดชีวิตผู้คน ศาสนาได้อีกมากมาย

แต่ก่อนจะถึงวันนั้น เราก็ต้องรู้จักหาเก็บและใช้ชีวิตให้มีความสุขโดยไม่เบียดเบียนตัวเองและผู้อื่น ใช้ชีวิตโดยไม่ประมาท เราถึงจะรักษาทรัพย์สินเหล่านั้นได้ จนสามารถตั้งใจทำในสิ่งที่หวังไว้ในวาระสุดท้ายของชีวิตเรา”แหล่งที่มา

Scroll to Top