ทำความรู้จัก "เบน บัญญพนต์" หนุ่มหล่อละมุน รักแมว เล่นดนตรีเก่ง ริมฝีปากน่าจุ๊บ

855

มีแต่คำว่า “น่ารัก” เต็มไปหมด สำหรับ เบน-บัญญพนต์ ลิขิตอำนวยพร นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง ที่พกพาเอาความละมุนมาเสิร์ฟให้กับแฟนคลับได้ยิ้มกันจนแก้มแตก

และด้วยกระแสความฮอตที่เกินต้านขนาดนี้ ทีมข่าวบันเทิง Sanook.com ก็เลยต้องขอพาทุกคนไปทำความรู้จัก เบน บัญญพนต์ ให้ลึกซึ้งยิ่งกว่าเดิม ตั้งแต่เส้นทางการเข้าสู่วงการบันเทิง งานอดิเรกความชอบ ไปจนถึงเรื่องลึก…แต่ไม่ลับ อย่างวิธีการดูแลริมฝีปากให้เป็นสีชมพูหวานเอิบอิ่ม แบบที่ใครเห็นก็ต้องใจละลาย…

ชื่อ : บัญญพนต์ ลิขิตอำนวยพร

ชื่อเล่น : เบน

Instagram : bbenlk

ประวัติการศึกษา : ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 จนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และกำลังศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา คณะ MUIC’s Media and Communication

ภาพยนตร์เรื่องโปรด : ปกติผมไม่ค่อยได้มีโอกาสดูภาพยนตร์สักเท่าไหร่ แต่เรื่องที่พอจะนึกออกก็คงเป็น Spider-Man: Across the Spider-Verse ผมค่อนข้างประทับใจกับอนิเมชั่นเรื่องนี้มากๆ เพราะนอกจากเนื้อหาจะสนุกแล้ว งานภาพก็ยังน่าสนใจมากๆ เลยด้วย ได้ดูแล้วรู้สึกว้าว รู้สึกว่าเป็นอะไรที่เปิดหูเปิดตามากๆ เลยครับ

การ์ตูนเรื่องโปรด : ถ้าสมัยเด็กๆ ก็ต้อง Ben 10 ครับ ผมชอบถึงขนาดซื้อนาฬิกามาใส่เพื่อแปลงร่างเลยนะครับ (หัวเราะ) แต่พอโตขึ้นมาหน่อยก็จะหันไปดูแนวๆ อนิเมะของทางญี่ปุ่นมากกว่า อย่างเรื่อง One-Punch Man

นักแสดงคนโปรด : แมน ธฤษณุ สรนันท์ ซึ่งเหตุผลก็เป็นเพราะ ผมติดตามผมงานของเขามานานมากแล้ว เขามีความเท่ มีความเป็นไอดอล ได้เจอตัวจริงแล้วอึ้งเลยครับ เขาเป็นคนเก่งมากๆ เดินแบบก็เก่ง แสดงก็เก่ง มีคำแนะนำดีๆ ให้กับผมเยอะครับ

สีโปรด : สีฟ้า กับ สีเขียว

จังหวัดโปรด : กรุงเทพมหานคร เพราะผมชอบอยู่บ้านมากที่สุด ผมรู้สึกว่าเวลาที่ได้อยู่บ้านมันค่อนข้างสะดวก เราสามารถทำอะไรได้เยอะ

ของสะสม : ตอนเด็กๆ ผมสะสมรถของเล่น Hot Wheels ครับ แต่ตอนนี้ผมหันมาสนใจการสะสม Figure จากอนิเมะมากกว่า ซึ่งก็มีหลายเรื่องเลยครับ ผมชอบมากเลย

มองภาพตัวเองในวัยเกษียณไว้ยังไงบ้าง : ตอนนั้นผมน่าจะหัวล้านแล้ว (หัวเราะ) จริงๆ ก็คงขอแค่ได้เล่นดนตรี ได้ร้องเพลง ได้ใช้ชีวิตสบายๆ อยู่ที่บ้าน แค่นั้นก็พอแล้วครับ

อาชีพที่คิดว่าจะทำ หากวันนี้ไม่ได้เป็นนักแสดง : น่าจะแนวดนตรีมั้งครับ ทางไหนก็ได้ ขอแค่เป็นการเล่นดนตรี แต่คงไม่ได้เป็นพนักงานออฟฟิศแน่นอน
จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิง
จริงๆ แล้ว ช่วงประถม 6 ผมเคยมีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์โฆษณาชิ้นหนึ่ง เป็นโฆษณาเกี่ยวกับนม ซึ่งผมต้องแสดงเป็นเด็กที่เล่นบาสในภาพยนตร์โฆษณาตัวนั้น แต่หลังจากนั้นก็นิ่งๆ ไป จนกระทั่งก่อนหน้านี้ไม่นาน ก็คือมีพี่ที่รู้จักเขาชวนผมให้มาแคสซีรีส์ ซึ่งตอนแรกผมก็ตั้งใจว่าจะปฏิเสธ เพราะอยากอยู่บ้านมากกว่า แต่ไปๆ มาๆ ผมก็ตอบตกลง คือโอเค อยากลองเปิดใจให้กับอะไรใหม่ๆ ดูสักครั้ง นี่แหละครับคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมได้มาถึงจุดนี้

ถามว่าผมใช้เวลาในการตัดสินใจนานไหม คือมันก็ยากนะครับ ถ้าหากผมไม่ได้คิดว่าจะเปิดใจให้กับการเดินทางเข้ามาตรงจุดนี้ตั้งแต่แรก แต่อย่างที่บอก พอผมตัดสินใจแล้วว่า ผมโอเค ผมอยากจะลองเปิดใจเปิดโอกาสให้กับตัวเองดู หลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นก็ทำให้ผมรู้สึกสนุก รู้สึกโอเค โอเคกว่าที่คิดมากๆ เลย (ยิ้ม)

มุมมองของเราในการทำงาน
สนุกดีนะครับ ผมรู้สึกว่าชีวิตมีสีสันมากขึ้น ถึงแม้จะเหนื่อย แต่มันก็เป็นความเหนื่อยที่สนุก คือกิจกรรมมันเปลี่ยนแปลงไปไม่เหมือนกันเลยสักวัน บางวันก็ได้ร้องเพลง บางวันก็ได้แสดง และอีกอย่างคือ การทำงานมันทำให้เป้าหมายในชีวิตของผมชัดเจนขึ้น ทำให้ผมรู้สึกว่า ผมอยากจริงจังกับการร้องเพลงและเล่นดนตรีมากกว่านี้

การแบ่งเวลาในชีวิตของเรา เราจัดการยังไง
ค่อนข้างยากเหมือนกันครับ แต่ผมก็จะใช้วิธีการเขียนโน้ตล่วงหน้า คือเขียนวันต่อวันเลยครับ อย่างเช่นวันนี้ ผมก็จะเขียนโน้ตของพรุ่งนี้เตรียมไว้เลยว่า โอเค เราจะต้องทำอะไรบ้าง มีลิสต์อะไรบ้าง คือทุกๆ อย่างต้องถูกวางแผนไว้อย่างชัดเจน เนื่องจากเวลามันมีจำกัดจริงๆ การทำงานมันยิ่งทำให้เห็นชัดเจนเลยครับว่า เวลาเป็นสิ่งที่มีค่า

มุมมองความรัก
ผมชอบคนที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจ โดยที่ผมหรือเขาไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเองมากเกินไปจนกลายเป็นความฝืน ยกตัวอย่างใกล้ๆ ตัวเลยก็คือ ครอบครัว เพราะครอบครัวคือตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุด เขาเข้าใจว่าผมเป็นคนยังไง หรือแม้แต่กระทั่งแมวที่ผมเลี้ยง เขาก็เข้าใจด้วยเหมือนกันว่าผมเป็นคนยังไง ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเยอะ (หัวเราะ)

สไตล์การแต่งตัวของ เบน บัญญพนต์
ง่ายๆ ชิลๆ เน้นสบายไว้ก่อน ส่วนเรื่องความเท่ค่อยตามมาทีหลัง แต่หลักๆ แล้วถ้าเป็นเรื่องของความชอบ ผมชอบใส่เสื้อยืด เสื้อโอเวอร์ไซส์ เพราะผมไม่ชอบติดกระดุม ส่วนเรื่องแบรนด์ก็ไม่ได้มีอะไรเฉพาะเจาะจงหรือเป็นพิเศษ แค่เป็นแบบที่ชอบก็โอเคแล้ว

กิจกรรมยามโปรด ไม่ทำไม่ได้
เล่นเกมส์ เล่นดนตรี ออกกำลังกาย ดูอนิเมะ และก็เล่นกับแมว คือทุกอย่างอยู่ในบ้าน อยู่ในละแวกบ้านหมดเลย ไม่ต้องออกจากบ้านเลยครับ (หัวเราะ)

เคล็ด(ไม่)ลับ การดูแลริมฝีปากสีชมพู ในแบบของ เบน บัญญพนต์
เรื่องการดูแลริมฝีปาก จริงๆ ผมต้องยกเครดิต และต้องขอบคุณ คุณพ่อ-คุณแม่ เป็นที่ 1 เลยครับ (เขิน) วิธีการดูแลหลักๆ ก็คงเป็นเรื่องของความชุ่มชื่น คือพยายามอย่าปล่อยให้แห้ง และก็ต้องทาลิปมันอยู่บ่อยๆ อย่างเมื่อก่อนอ่ะครับ ผมเป็นคนที่ปากแห้งมาก เพราะไม่ได้คิดว่าการทาลิปเป็นเรื่องสำคัญ จึงไม่ให้ความสนใจกับมันมากเท่าที่ควร ซึ่งเวลาปากแห้งนะครับ มันจะแตก แล้วก็ลอกเป็นแผ่น นั่นแหละครับผมก็คือซน ก็จะคอยดึงออกจนปากกลายเป็นแผล แต่ตอนนี้หยุดทุกอย่างแล้วนะ (หัวเราะ) ส่วนเรื่องการบำรุง จริงๆ ก็ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษเลยครับ แค่ถ้ารู้สึกว่าปากแห้งเมื่อไหร่ ก็จะทาลิปมันเพิ่มความชุ่มชื่นแค่นั้นเลย

แหล่งที่มา

About The Author

Scroll to Top