รีวิวซีรีส์ Strong Girl Nam-Soon สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน

เรื่องราวของเธอก็ได้รับการนำมาสร้างเป็นบทซีรีส์ในปี 2023 นี้ ผมกำลังหมายถึงซีรีส์ทางเน็ตฟลิกซ์ ‘Strong Girl Nam-Soon’ หรือชื่อไทย ‘สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน’
โลกนี้เคยมีหญิงสาวทรงพลังมาก่อนหน้าแล้ว เธอคือโดบงซุนที่เคยมีซีรีส์ดังในปี 2017 ซึ่งคิดว่าหลายคนก็คงจะเคยดูกันมาบ้างแล้ว แต่คราวนี้ เกาหลีบอกว่าที่จริงแล้วบงซุนยังมีลูกพี่ลูกน้องอยู่ และเรื่องราวของเธอก็ได้รับการนำมาสร้างเป็นบทซีรีส์ในปี 2023 นี้ ผมกำลังหมายถึงซีรีส์ทางเน็ตฟลิกซ์ ‘Strong Girl Nam-Soon’ หรือชื่อไทย ‘สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน’ นั่นแหละครับ
อันที่จริง ผมเองก็ยังไม่ได้เปิดดู ‘Strong Girl Bong-Soon’ สักที ทั้งที่ก็สนใจอยู่ แต่พอดีมีคังนัมซุนมาใหม่ ก็เลยได้ฤกษ์เปิดดูซะก่อน ทั้งสองเรื่องต่างก็เป็นซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอมที่เล่าเรื่องหญิงสาวทรงพลัง ใช้ผู้กำกับคนละคน แต่คนเขียนบทเป็น Baek Mi Kyeong/แบคมีคยอง เดียวกัน เรื่องนั้นนางเอกคือ Park Bo Young/พัคโบยอง แต่เรื่องนี้มี Lee Yoo-Mi/อียูมี เป็นนางเอกจอมพลังครับ

เรื่องย่อซีรีส์ Strong Girl Nam-Soon สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน

คิมนัมซุน (Lee Yoo Mi/อียูมี จากซีรีส์เรื่อง ‘Squid Game’ และ ‘All of Us Are Dead’) นั้น เธอเป็นหญิงสาวเชื้อชาติเกาหลีที่เติบโตในมองโกเลียภายใต้ชื่อเชเช็ก เรียนรู้ภาษาเกาหลีมาจากคุณยายคนนึง และตั้งใจจะกลับบ้านเกิดมาตามหาแม่ แต่อีกส่วนหนึ่งก็คือ เธอต้องการตามหาชายหนุ่มเกาหลีที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลกด้วยแหละ
แล้ววันนั้นก็มาถึง เธอกลับมายังคังนัม เกาหลีใต้บ้านเกิดได้ในที่สุด แต่กลับต้องพบว่าเกาหลีไม่ได้เป็นอย่างที่วาดฝัน เธอได้พบกับ คังฮีชิก (Ong Seong Wu/องซองอู จากซีรีส์เรื่อง ‘More Than Friends’ และหนังเรื่อง ’20th Century Girl’) หนุ่มตำรวจสายสืบด้านยาเสพติดผู้เย็นชาแต่จิตใจอ่อนโยน
ในวันที่นัมซุนกลับเกาหลี ก็เป็นวันเดียวกับที่ รยูชีโอ (Byeon Woo Seok/บยอนอูซอก จากซีรีส์เรื่อง ‘Moonshine’ และหนังเรื่อง ‘Soulmate’) ซีอีโอบริษัทขนส่งรายใหญ่ วายร้ายผู้ที่ต้องการใช้ยาเสพติดชนิดใหม่สร้างเสริมอำนาจให้กับตนเอง ก็เดินทางกลับมายังเกาหลีด้วยเช่นกัน

คลิปอย่างเป็นทางการของซีรีส์เรื่อง ‘สาวน้อยจอมพลังคังนัมซุน’

รีวิวซีรีส์ ‘Strong Girl Nam-Soon’

ในฐานะที่ยังไม่เคยดูจอมพลังบงซุนมาก่อน ก็เหมือนเป็นการเริ่มต้นรู้จักกับสาวจอมพลังที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้ว ชวนให้รู้สึกไปถึงซีรีส์เกาหลีแนวซูเปอร์ฮีโร่เรื่องฮิตที่เพิ่งจบไป เพราะนัมซุนเป็นผู้พลังพิเศษเหนือมนุษย์ที่รวมเอาพลังหลายๆ อย่างที่มีแยกกันใน ‘Moving’ อยู่ในตัวคนๆ เดียว ไม่ว่าจะเป็น มีพละกำลังเยอะ มองเห็นได้ไกล ตะโกนไกลลั่นเมือง เหอะเหินเดินอากาศได้ นอกจากนี้ ด้วยความที่โตในมองโกเลีย ก็เลยมีความสามารถในการสร้างเกอร์ แถมยังมีจิตใจฮีโร่ ชอบช่วยเหลือคนอื่นด้วย

ประเด็นย่อยๆ ที่ถูกกล่าวถึงในเรื่อง

เริ่มเรื่องมา ซีรีส์ก็บอกเล่าถึงชีวิตของคนไร้บ้าน ที่เผชิญเหตุบางอย่างในชีวิตจนไม่สามารถมีหลักแหล่งที่อยู่ที่แน่นอน ต้องร่อนเร่ไปเรื่อยๆ อย่างในเรื่องนี้ก็จะมีตัวละครอย่าง จีฮยอนซู​ (Joo Woo Jae/จูอูแจ) และแฟนสาวโบฮีเมี่ยน ครูโน (Kyungri/คยองรี) คู่รักที่กลายเป็นแก๊งของนัมซุน บุกสวนสาธารณะและสร้างเกอร์เป็นที่พักจนเกิดเหตุยุ่งเหยิงหลายอย่างตามมา
อีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจ ก็คือ เหตุต้มตุ๋น นางเอกที่เข้าเกาหลีมาอย่างคนเด๋อด๋า มองภาพเกาหลีในมุมสดใส กลับได้เจอมิจฉาชีพตั้งแต่เดินทางเข้าเมือง เธอโดยสารเครื่องบินมากับอาชญากรรมด้านยาเสพติด มาถึงก็ถูกหลอกให้เสียเงินค่าห้องพักจนต้องไปสร้างเกอร์อยู่ในสวนสาธารณะ
แต่เรื่องไหนก็คงไม่ใหญ่เท่า เรื่องของยาเสพติดที่เกลื่อนเมือง ตัวละครทุกตัวต้องเข้าเกี่ยวข้องกับไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น สามสาวจอมพลังที่หลีกไม่พ้นต้องเข้ามาเกี่ยวพันอยู่แล้ว โดยนัมซุนที่ได้รู้จักกับตำรวจหนุ่มผู้อยู่หน่วยยาเสพติดและก็เริ่มจะชอบกัน คนที่เกี่ยวข้องสูงสุดคงต้องเป็น รยูชีโอ ชายผู้ถูกทอดทิ้งตั้งแต่วัย 7 ขวบ เติบโตในรัสเซีย และกลับมาเติบโตในฐานะเศรษฐีใหม่ซีอีโอแห่งบริษัทดูโกที่จัดจำหน่ายสินค้าหลายอย่าง เขากำลังคิดค้นยาเสพติดชนิดใหม่ที่มองยังไงก็ดูไม่เหมือนยาเสพติด เพราะอัตราการตายมันสูงมากแม้ใช้เพียงน้อยนิด จนน่าจะเป็นสารพิษมากกว่า
ติดตามบทความที่น่าสนใจเรื่องอื่นๆได้ที่ animekimi.net
Scroll to Top