รีวิว What’s Wrong with My Princess (2023) มินิซีรีส์ล้างแค้น อู๋หมิงจิง x ฉางปิน

ย้อนวิญญาณชายาแค้น What's Wrong with My Princess (2023) มินิซีรีส์จีน แนวล้างแค้นสุดมันส์เรื่องใหม่ ดูซับไทย/พากย์ไทยทางทรูไอดี มีทั้งหมด 32 ตอนจบ
ย้อนวิญญาณชายาแค้น What’s Wrong with My Princess (2023) มินิซีรีส์จีน แนวล้างแค้นสุดมันส์เรื่องใหม่ ดูซับไทย/พากย์ไทยทางทรูไอดี มีทั้งหมด 32 ตอนจบ นำแสดงโดย อู๋หมิงจิง ฉางปิน ใครชอบแนวแก้แค้นมันส์ ๆ ห้ามพลาด อ่านรีวิวได้ที่ด้านล่างเลยนะคะ

เรื่องย่อ What’s Wrong with My Princess (2023)

มู่หรงชิวอวี่ (รับบทโดย อู๋หมิงจิง) ถูกคนรักและน้องสาวหักหลัง หลังจากที่ช่วยหลีโม่จนขึ้นครองราชย์ได้สำเร็จ แต่พวกเขากลับลอบสังหารนางในวันที่ท้องแก่ช่วงที่อ่อนแอที่สุด ทำให้นางเคียดแค้นจนอยากสังหารพวกเขา และเหมือนสวรรค์อาลัยจึงให้นางย้อนเวลากลับมาเริ่มต้นใหม่ได้อีกครั้ง ในคืนแต่งงานระหว่างนางกับอ๋องเจ็ด หลีเจี่ยน (รับบทโดย ฉางปิน) ศัตรูคู่ข่งชิงบัลลังก์กับหลีโม่ คราวนี้มู่หรงชิวอวี่จึงรู้แล้วว่าควรร่วมมือกับใคร ดูซับไทย/พากย์ไทย TrueID ลงครบทุกตอนแล้ว
ย้อนวิญญาณชายาแค้น What's Wrong with My Princess (2023) มินิซีรีส์จีน แนวล้างแค้นสุดมันส์เรื่องใหม่ ดูซับไทย/พากย์ไทยทางทรูไอดี มีทั้งหมด 32 ตอนจบ

พล็อตเรื่อง

แนวย้อนยุค แก้แค้น แฟนตาซี ชิงบัลลังก์ ความยาวตอนละประมาณ 10 นาที เรื่องราวของมู่หรงชิวอวี่ บุตรอนุภรรยาตระกูลแม่ทัพ และนางเอกเองก็เป็นแม่ทัพและเป็นเพื่อนกับตัวร้ายอย่างหลีโม่มาตั้งแต่เด็ก และเพราะนางรักและเชื่อใจเขาที่สุดเลยถูกหลีโม่หลอกใช้ ขนาดให้แต่งงานแฝงตัวสืบข่าวในจวนพระเอก อ๋องเจ็ด หลีเจี่ยน นางเอกก็ยอมทำตาม กระทั่งลอบวางยาพระเอก จนทำให้หลีโม่ขึ้นครองราชได้
เรื่องราวเปิดมาที่นางเอกยอมถอดเกราะแม่ทัพ แต่งเป็นฮองเฮาของหลีโม่ กระทั่งท้องแก่ใกล้คลอดถึงได้รู้ความจริงว่าหลีโม่ไม่เคยรักนางเลย เขาเพียงแค่หลอกใช้นางและรอจังหวะช่วงที่ร่างกายอ่อนแอที่สุดลอบสังหารนาง โดยร่วมมือกับน้องสาวและคนใช้ข้างกาย ขนาดคนใช้ข้างกายนางเอกที่อยู่ด้วยกันมานานก็ยังเป็นคนของน้องสาว มู่หรงซินเอ๋อร์ ทั้งสามคนก็รุมสังหารนางเอกในตำหนักฮองเฮา ฉากนั้นตอนดูคือแค้นไปกับนางเอกเลยค่ะ แบบพวกนี้ต้องได้รับกรรมอย่างสาสม แถมก่อนตายหลีโม่ยังได้บอกความลับอย่างหนึ่งของหลีเจี่ยนกับนางเอกด้วย ก่อนที่นางเอกจะสิ้นลมและได้ย้อนเวลากลับมาในคืนแต่งงานกับหลีเจี่ยน
และกำลังถูกหลีเจี่ยนมัดอยู่เตรียมสังหารนางเอกเพราะสงสัยว่าเป็นคนของหลีโม่ คือย้อนเวลามาก็จะตายอีกละ 55+ แต่นางเอกก็หยุดพระเอกไว้ด้วย ด้วยพฤติกรรมที่ดูดีใจแปลก ๆ ทั้งที่ถูกมัดไว้ แถมยังบอกว่าไม่ใช่คนของหลีโม่ และแค้นหลีโม่มากจนอยากฆ่าให้ตาย แต่พระเอกก็ยังสงสัยนางเอกนะคะว่าพูดจริงรึเปล่า แต่ก็ยอมปล่อยตัวเพื่อให้นางเอกพิสูจน์ตัวเอง นางเอกก็บอกว่าจะแกล้งบ้าในวันกลับไปเยี่ยมบ้านเดิม ให้พระเอกรอชมละคร พระเอกก็ให้ความร่วมมือทำให้นางเอกเอาคืนตระกูลไปได้หนึ่งกรุบ แต่พวกนั้นที่ทำไม่ดีกับนางเอกก็ยังไม่ได้รับกรรมอย่างสาสม แต่ตอนนี้พระเอกก็รู้แล้วว่าความสัมพันธ์ของนางเอกกับตระกูลไม่ได้ดีอย่างที่คิด
แถมพระเอกยังฉลาดจึงสงสัยว่านางเอกรู้ได้ไงว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ นางเอกก็บอกว่ามีวิธีคาดการณ์ได้ รู้จักนิสัยใจคอของทุกคนเป็นอย่างดี (แน่ล่ะเพราะนางเอกประสบมาหมดแล้ว) แต่นางเอกก็บอกว่ารู้แค่เหตุการณ์คร่าว ๆ และเพราะนางเอกไปเปลี่ยนเหตุการณ์ทำให้ผลลัพธ์เปลี่ยนไปจึงมีความเสี่ยงในแผนการ พระเอกจะยอมร่วมมือด้วยรึเปล่า ซึ่งพระเอกก็ยอมแถมยังถามว่าทำไมถึงช่วยเขา นางเอกก็บอกว่าพระเอกเหมาะจะเป็นฮองเต้ที่สุดแล้วเพราะหลีโม่เป็นฮองเต้ที่โหดเหี้ยมไม่เป็นผลดีกับใคร พระเอกก็สงสัยคำพูดนางเอกนะ จนกระทั่งแอบได้ยินนางเอกตอนเมาแล้วพูดว่าชาตินี้จะชดเชยความผิดให้พระเอก จังหวะนี้พระเอกก็น่าจะรู้ว่านางเอกน่าจะย้อนเวลามาแล้วทุกคน
และแผนการแก้แค้นของนางเอกก็คือค่อย ๆ เชือดพวกคนที่ทำร้ายนางเอกไปทีละคนโดยเอาแผนของพวกเขานั่นแหละย้อนพวกเขาเอง แต่พวกตัวร้ายก็ไม่ได้อยู่เฉย ๆ ให้นางเอกรอเชือดนะ มันเลยสนุกตรงที่ถึงแม้นางเอกจะรู้เหตุการณ์สำคัญ ๆ ทั้งหมด แต่เพราะนางเอกไปเปลี่ยนเหตุการณ์เพื่อไม่ให้ส่งผลร้ายกับตัวเอง พวกคนร้ายก็ไม่ยอมให้แผนร้ายทำตัวเองเสียเหมือนกันก็ต้องลับสมองกันใจสถานการณ์ปัจจุบันทันด่วน ซึ่งจังหวะนี้นี่แหละที่พระเอกคอยช่วยเหลือนางเอก ให้นางเอกรอดตัวในแผนการร้ายพวกนั้นไปได้ ดูแล้วมันส์ติดลมมาก แม้จะมีสถานการณ์ไม่สมเหตุสมผลบ้างแต่เพราะเป็นมินิซีรีส์ฟอร์มเล็กก็ทำให้สามารถมองข้ามไปได้ แบบดูเอาสนุก ดูนางเอกแก้แค้นพวกตัวร้าย ถือเป็นอีกเรื่องที่ดูเพลินเลย

เคมีพระนาง

เคมีพระนางถือว่าดีเลย แม้ช่วงแรกจะไม่มีโมเมนต์สวีตเท่าไหร่ เพราะแผนการของพวกตัวร้ายมาไม่หยุดหย่อน โดยเฉพาะฝั่งน้องสาว ทำให้นางเอกต้องคอยรับมือน้องสาว แต่พระเอกซึ่งเป็นสามีก็ต้องอยู่ข้างกายนางเอกอยู่แล้ว ก็เป้นคนซับพ็อตนางเอกอย่างดีเลย เป็นท่านอ๋องที่เป็นที่พึ่งให้กับนางเอกจริง ๆ ค่ะ แถมชาติก่อนก็ดูจะแอบชอบนางเอกด้วยนะ ไม่งั้นคงไม่ยอมดื่มยาพิษยอมตายไปง่าย ๆ หรอก แต่ชาตินี้พวกเขาร่วมมือกันแล้วค่ะทุกคน สองคนที่ฉลาดแถมนางเอกยังรู้อนาคต ฝั่งตัวร้ายเตรียมหนาวได้เลยค่ะ!
ย้อนวิญญาณชายาแค้น What’s Wrong with My Princess (2023) ก็เป็นมินิซีรีส์จีนย้อนยุคแนวล้างแค้นอีกเรื่องที่ สนุก ดูเพลิน มีการลับเหลี่ยมเฉือนคม แถมพระนางก็เข้าขากันได้เป็นอย่างดี ดูซับไทย/พากย์ไทยทาง TrueID นะคะ
ติดตามเรื่องที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ animekimi.net

About The Author

Scroll to Top