รีวิวหนังใหม่ สัปเหร่อ คนกลัวผีดูหนังเรื่องนี้ได้?

วันนี้เราจะขอมารีวิวหนังใหม่กระแสแรงมากอย่างเรื่อง สัปเหร่อ หนังในจักรวาลไทบ้านเดอะซีรีส์ที่เราเพิ่งได้ดูหนังในจักรวาลนี้ครั้งแรก ซึ่งตอนแรกก่อนไปดูแอบเดาว่า
วันนี้เราจะขอมารีวิวหนังใหม่กระแสแรงมากอย่างเรื่อง สัปเหร่อ หนังในจักรวาลไทบ้านเดอะซีรีส์ที่เราเพิ่งได้ดูหนังในจักรวาลนี้ครั้งแรก ซึ่งตอนแรกก่อนไปดูแอบเดาว่า หนังเรื่องนี้น่าจะเป็นหนังผีที่น่ากลัวไปเลย หรือไม่ก็เป็นแนวหนังผีตลกขำๆ แต่พอได้ดูแล้วรู้สึกว่าเนื้อเรื่องน่าสนใจกว่าที่คิดไว้ และทำให้รู้สึกประทับใจหลายฉากหลายซีนมาก ถ้าอยากรู้ว่ามีซีนไหนน่าประทับใจ หรือคนกลัวผีจะดูหนังเรื่องนี้ได้ไหม ตามลงมาอ่านกันเลย!

เรื่องย่อ สัปเหร่อ

หนังที่เล่าเรื่องราวของ เจิด เด็กหนุ่มที่เพิ่งเรียนจบกฎหมายตั้งใจจะมาอ่านหนังสือเพื่อไปเตรียมสอบต่อที่บ้าน แต่เพราะพ่อที่เป็นสัปเหร่อมีอาการป่วย เขาจึงตัดสินใจที่จะช่วยพ่อทำงานทั้งที่ตัวเองกลัวผีมากๆ โดยมี เซียง ชายหนุ่มที่อกหักเพราะหลงรัก ใบข้าว จนต้องออกบวช แต่สุดท้ายความเจ็บปวดของเซียงก็เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมเมื่อใบข้าวตาย เซียงพยายามหาทุกวิธีที่จะสื่อสารกับวิญญาณใบข้าว ยอมแม้กระทั่งการไปช่วยเจิดในการเป็นผู้ช่วยสัปเหร่อเพื่อแลกกับการให้พ่อของเจิดสอนถอดจิต ซึ่งคนเป็นจะสามารถถอดจิตเพื่อไปพบกับคนตายได้หรือไม่ เจิดได้เรียนรู้อะไรบ้างจากการเป็นสัปเหร่อ ติดตามต่อได้ในหนังเรื่อง สัปเหร่อ
เริ่มต้นที่คำถามแรก คนกลัวผีดูหนังเรื่องสัปเหร่อได้ไหม? สารภาพเลยว่าตัดสินใจนานมากว่าจะไปดูไหม เพราะส่วนตัวเป็นคนกลัวผี แค่ชื่อเรื่องก็ขนลุกซู่แล้ว ซึ่งพอได้ไปดูแล้วรู้สึกว่า ผีในเรื่องไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ไม่ได้มีผีมากมายมาหลอกหลอน แต่สิ่งที่ทำให้เราตกใจบ่อยๆ เป็นจังหวะ jump scare ที่ใส่มาในหนัง พอได้ยินซาวนด์เริ่มมาก็จะแอบปิดตาไว้ข้างนึง รอจนซาวนด์ jump scare จบซีนก็เปิดตาดูใหม่ 555 แต่สำหรับใครที่ขวัญอ่อนมากๆ หรือตกใจง่าย ขอไม่แนะนำนะ เพราะในหนังมีจังหวะ jump scare ค่อนข้างบ่อย~
พล็อตเรื่อง สัปเหร่อ เน้นไปในการเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองวิถีประเพณีชาวอีสานกับการทำอาชีพสัปเหร่อ และความเชื่อต่างๆ ที่ถูกตั้งคำถามโดย เจิด และการพิสูจน์ความเชื่อผ่าน เซียง เนื้อเรื่องเหมือนแบ่งเป็นสองเส้นโดยมีจุดร่วมกันคือความเชื่อ ซึ่งส่วนตัวมองว่าไม่แปลกถ้าบางคนอาจจะไม่อินกับเรื่องราวเหล่านี้ เพราะการเล่าอาจจะไม่ได้สุดโต่งในทุกด้าน แต่สำหรับใครที่เคยมีประสบการณ์ร่วมหรือเคยผ่านเหตุการณ์คล้ายๆ กับที่ตัวละครในเรื่องก็จะช่วยบิ้วให้อินกับเนื้อเรื่องได้มากขึ้น
พาร์ทนักแสดง อย่างที่บอกไปในช่วงแรกว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรกกับการดูหนังในจักรวาลไทบ้านเดอะซีรีส์ ซึ่งดูแล้วรู้สึกว่า นักแสดงทุกคนแสดงเหมือนไม่แสดง เพราะมีความเป็นธรรมชาติ ดูซื่อๆ ไม่ประดิษฐ์ เหมือนได้มานั่งดูการใช้ชีวิตของกลุ่มเพื่อน ครอบครัว เพื่อนบ้าน ดูแล้วรู้สึกอยากตามกลับไปดูเรื่องก่อนหน้านี้ในจักรวาลเดียวกันเลยย
ความประทับใจ ส่วนตัวรู้สึกชอบการเล่าเรื่องราวบางฉากใน สัปเหร่อ เพราะเคยผ่านเหตุการณ์คล้ายๆ กันมา เช่น การสูญเสียคนในครอบครัวแบบกะทันหันไม่ทันได้จากลา / อยากมองเห็นวิญญาณของคนที่เสียชีวิต แต่ไม่เคยได้เห็น ในขณะที่คนรอบตัวต่างบอกว่าเคยเจอ / การตั้งคำถามกับความเชื่อ การกระทำในพิธีต่างๆ ในงานศพ พอดูหนังเรื่องนี้ก็เลยรู้สึกอิน และประทับใจเหมือนได้รับคำตอบที่เคยตั้งคำถามไว้ผ่านหนังเรื่องนี้
สุดท้ายนี้ ใครที่เป็นแฟนหนังจักรวาลไทบ้านเดอะซีรีส์ อย่าลืมแวะมาดู สัปเหร่อ กันน้าา ตอนนี้ฉายแล้วทุกโรงภาพยนตร์ หรือถ้าใครที่กำลังลังเลว่าควรมาดูไหม ถ้าเป็นคนกลัวผีแต่ไม่ตกใจง่ายก็มาดูแบบปิดตาข้างเดียวตอนผีออกมาแบบเราได้ 555 แต่ถ้าใครตกใจง่ายก็แนะนำว่าให้พกคนข้างๆ มาดูได้ เผื่อจะได้อุ่นใจขึ้นนนน

ตัวอย่าง สัปเหร่อ

ติดตามเรื่องที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ animekimi.net
Scroll to Top