Queen Maker | ฉันจะปั้นราชินี

Queen Maker
กลับมาแบบปังไม่หยุดกับคุณแม่คนดีคนเดิมอย่าง ‘คิมฮีแอ’ เมียหลวงสุดฟาดใน the world of the married ซีรีส์ขึ้นหิ้งของหลายๆคนที่ยังเป็นอีกหนึ่งท็อปปิกที่ถูกพูดถึงไม่หยุดจนปัจจุบัน วันนี้เธอได้กลับมาแล้วในผลงงานเรื่องใหม่ล่าสุดกับ Queen Maker หรือ ฉันจะปั้นราชินี ซีรีส์แนวเกมการเมืองไต่ระดับสู่จุดสูงสุดของบ่วงโซ่อาหารเพื่อความยุติธรรม ซึ่งตอนนี้กำลังออนแอร์ในNetflix และอันดับยอดรับชมตัวซีรีส์ก็กำลังพุ่งทะยาน มาติดตามรีวิวไปพร้อมๆกันความเดือดรอเสริฟคุณอยู่แล้วค่ะ เลื่อนโลด!

เรื่องย่อ Queen Maker | ฉันจะปั้นราชินี

เรื่องราวของ ฮวังโดฮี ผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษาในด้านภาพลักษณ์ผู้บริหารของอึนซองกรุ๊ปบริษัทอันดับต้นๆของเกาหลีที่ทำงานในวงการนี้มานานและเธอก็เป็นอีกคนสำคัญที่คอยตามเช็ดตามล้างสิ่งที่คนเบื้องบนทำไว้จนมีเหตุการณ์สำคัญที่ทำให้เธอถูกไล่ออกจากชีวิตที่เคยอยู่สูงสุดต้องมาตกต่ำจนเธอต้องการหาวิธีการเอาคืนบริษัทอึนซองกรุ๊ปโดยการปั้นทนาย โอซึงซุก ทนายสุดติสท์ที่ปล่อยตัวและใช้ชีวิตแบบไร้การแสวงหาเงินทอง
คิมฮีแอ รับบทเป็น ฮวังโดฮี ผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษาในด้านภาพลักษณ์ผู้บริหารของอึนซองกรุ๊ปบริษัทอันดับต้นๆของเกาหลี เธอเป็นคนที่มีความตั้งใจในการทำงานไม่สนใจว่าตัวเองจะถูกใช้งานหนักแค่ไหนจากผู้บริหารทั้งหลายเธอเป็นคนหัวไวและหัวการตลาด บริษัทอึนซองกรุ๊ปเลยมักจะให้เธอเป็นคนวางแผนในส่วนของการเล่นเกมการเมือง
มุนโซรี รับบทเป็น โอซึงซุก ทนายสาวผู้ยึดมั่นในความยุติธรรมและมีความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงกับความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นโดยเธอได้รับการช่วยเหลือจากฮวังโดฮีโดยการปรับเปลี่ยนลุคทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองไต่ระดับเป็นนายกเทศมนตรีของกรุงโซลและวางแผนร่วมกันในการจัดการความน่าเกลียดของวงการนี้

ตัวอย่าง Queen Maker ฉันจะปั้นราชินี

  • ชื่อเรื่อง : Queen Maker ฉันจะปั้นราชินี | 퀸 메이커
  • แนว : ชีวิตจริง , ดราม่า
  • จำนวนตอน : 12 ตอน
  • สามารถรับชมแบบถูกลิขสิทธ์ : Netflix

รีวิว Queen Maker ฉันจะปั้นราชินี

พล็อตเรื่อง – เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ดูวนซ้ำได้ไม่มีสะดุดและเรียกว่าเป็นการกลับมาของคุณแม่ของเราของจริงค่ะ ส่วนตัวรู้สึกชอบและประทับใจในบทส่วนของการดำเนินเนื้อเรื่องของการเมืองบ้านเค้า 90% แม้จะเป็นอะไรค่อนข้างใหม่แต่ไม่ได้ทำให้ดูยากเลยเหมือนเขาตั้งใจทำมาเพื่อให้ทุกคนดูได้บวกกับปมความดราม่าต่างๆที่สอดคล้องกับทุกตัวละครไปหมดมันทำให้เราได้ลุ้นและอินไม่หยุด มันไม่ใช่ซีรีส์ที่ Deep แบบที่คิดในตอนแรกดูง่ายและส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ประเด็นหลักๆคือการวางแผนพัฒนาองค์กรและจัดการฝั่งตรงข้ามในรูปแบบของตัวแม่และดำเนินเรื่องตรงๆตัวไม่มีเกริ่นอะไรทั้งสิ้นฟาดยับที่หมายถึงไม่ใช่ฟาดเฉยๆแต่เป็นการฟาดแบบมีชั้นเชิงและมีไหวพริบตั้งแต่ต้นจนจบ อีกหนึ่งความชอบของเนื้อเรื่องคือแผนแต่ละแผนของทีมนางเอกที่เรียกว่าเกือบทุกฉากเลยที่ทั้งสองคนใช้หัวสมองตลอดเวลามันทำให้คนดูได้เห็นถึงความเป็นมิติของเนื้อเรื่องด้วยเพราะแผนแต่ละแผนที่ทั้งสองคนคิดวิเคราะห์นี่เป็นการเจาะให้เห็นถึงดีเทลเล็กๆที่หลายคนมองข้ามแอบมีความใช้จิตวิทยาในเรื่องสอดแทรกอยู่ตลอด
แคส – เคมีในเรื่องของคุณแม่ทั้งสองอย่าง คิมฮีแอ และ มุนโซรี ถือว่าแข็งแรงยิ่งกว่าอะไรทั้งสิ้นด้วยความที่ในเรื่องจะสอดแทรกฟิลลิ่งความเป็นเพื่อนหญิงพลังหญิงอยู่ในเนื้อเรื่องตลอดเราเลยจะได้เห็นโมเมนต์ของทั้งสองคอยช่วยเหลือกันและคอยสนับสนุนกันแบบส่งกันมากๆแม้ในตอนแรกเราจะเห็นถึงความไม่ค่อยเข้ากันบางอย่างในตัวละครสองตัวนี้ที่มีความแตกต่างกันของภาพรวมหรือพูดตรงๆก็คือต่างกันตั้งแต่ฝ่ายที่เลือกแล้วแต่แรกเลยดูจะเข้ากันไม่ได้ แต่ยิ่งผ่านมาเรื่อยๆเราจะได้เห็นถึงความพัฒนาของเคมีทั้งสองคนและถ้าสังเกตดีๆเราจะเห็นถึงความ sync สองตัวละครนี้มากขึ้นๆเหมือนค่อยๆไล่ระดับความสัมพันธ์เลยจากคนที่ต่างอคติกันสู่มิตรที่เห็นใจกันและกัน เป็นสองตัวละครที่สำคัญและมีความเป็นมิติและน่าสนใจมากๆ
ฉากประทับใจ – ขอเลือกเป็นฉากการจัดการความเน่าเฟะของเบื้องหลังคนใหญ่คนโตที่นำทีมโดยนางเอกของเราด้วยฉากเซ็ทและนักแสดงมันทำให้เราขนลุกจนดูจบแล้วต้องตั้งคำถามเลยว่าถ้าทุกประเทศมีเบื้องหลังการจัดการที่น่ากลัวแบบนี้เหมือนกันหมดมันก็คงจะเป็นอะไรที่แอบนึกไม่ถึงเพราะขนาดในซีรีส์ที่ทำออกมามันยังทำให้เราขนลุกจริงคือในตัวฉากนี้ทำให้เห็นถึงทุกขั้นทุกตอน อีกอย่างเหตุผลที่ชอบฉากนี้คืออีกหนึ่งภาษาภาพที่แสดงให้เห็นชัดเจนถึงความเหลื่อมล้ำของอำนาจที่พวกคนใหญ่คนโตในเรื่องต้องมาให้คนที่ตัวเองคิดว่าต่ำกว่าแอบตามเช็ดตามล้างแทบจะตลอดเวลามันสะท้อนให้เราเห็นถึงประเด็นนี้ในชีวิตจริงว่าเรื่องแบบนี้มันก็ยังคงมี reference ให้เสนอในสื่ออยู่
ป้ายยาเสร็จสุดท้าย – เรื่องนี้ไม่ว่ายังไงก็ต้องทำค่ะ ขอนำเสนอสำหรับทุกช่วงวัยไม่จำเป็นต้องเข้าใจในเรื่องของการเมืองก็สามารถดูได้ยิ่งเป็นแฟนของคุณแม่ต้องห้ามพลาดเลย ส่วนตัวอยากนำเสนอสิ่งที่ใครหลายๆคนจะต้องชอบก็คือความเด็ดเผ็ดมันส์เรื่องของการวางแผนแก้แค้นที่ตัวละครคิดและดำเนินไปอย่างชาญฉลาดเพราะคุณจะดูและลุ้นไปอย่างใจจดใจจ่อ วันนี้ขอยกให้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ต้องไปตามเก็บให้ได้ Queen Maker ฉันจะปั้นราชินี ตอนนี้สตรีมมิ่งครบแล้ว 12 ตอนที่ Netflix สามารถไปตามดูได้แล้วไม่ต้องรอใครค่ะ
ติดตามเรื่องที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ animekimi.net

About The Author

Scroll to Top