ทำความรู้จัก "แพรวา ณิชาภัทร" ถอดบทเรียนชีวิต ในวันที่ล้มก็ต้องลุกให้ได้

540

ชีวิตไม่ง่ายเลยจริงๆ สำหรับนักแสดงสาวมากความสามารถ แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนกับการต้องเจอปัญหาต่างๆ เข้ามาแบบไม่ทันได้ตั้งตัว จนบางเรื่องทำเอาถึงกับเสียหลักและเซอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

วันนี้ทีมข่าวบันเทิง Sanook.com มีโอกาสได้นั่งพูดคุยกับ แพรวา ณิชาภัทร แบบแอ็กซ์คูลซีฟถึงเรื่องราวในชีวิตต่างๆ ตั้งแต่การก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงที่ไม่เคยคิดว่าจะได้เป็นนักแสดงเลย มาจนถึงมรสุมครอบครัวครั้งใหญ่เมื่อต้องมาทราบว่า ที่บ้านติดหนี้ถึง 200 ล้านบาท ซึ่งเธอถึงกับเครียดหนักและเผยวิธีที่ทำให้ผ่านเรื่องราวเหล่านั้นมาได้ ถึงแม้จะต้องเริ่มจากศูนย์อีกครั้งก็ตาม

จุดเริ่มต้นของการเข้าวงการบันเทิง
“ความจริงแล้วหนูอยากจะเป็นนักร้อง ไปประกวดเดอะสตาร์มาปีนึง แล้วหนูก็ตกรอบ (ยิ้ม) อีกปีก็ไป แล้วหนูก็ตกรอบอีก แต่หนูก็ไม่ได้เสียเซลฟ์อะไรเลยนะ เพราะรู้สึกว่ามันไม่มีอะไรที่เราได้มาง่ายๆ หรอก มันต้องลำบากก่อนถึงจะได้สิ่งที่คู่ควรกับเรา”

“ซึ่งต่อมาเหมือนทางทีมที่ทำเดอะสตาร์เขาก็ทำฮอร์โมนเดอะเน็กซ์เจน ก็เลยบอกให้หนูลองไป หนูว่าหนูโชคดีด้วยที่ได้เข้ารอบมาเรื่อยๆ”

“หนูไม่คิดว่าหนูจะมีอาชีพนักแสดง ไม่เคยคิดเลย แต่พอได้มาทำก็รู้สึกว่าชอบนะ เป็นโลกใบใหม่ที่เราได้เข้ามาเรียนรู้และสนุกมาก ได้อะไรจากการแสดงเยอะมาก”

พอเราเริ่มมีชื่อเสียง การใช้ชีวิตก็เปลี่ยนไป
“หนูจะไม่ชินมากกว่า เหมือนเราไปเดินห้าง ปกติก็แค่กินข้าวทำอะไรปกติเลย แต่พอมีชื่อเสียงคนก็เริ่มมอง เราก็เลยจะไม่ค่อยชิน ก็ต้องคิดแล้วว่าจะกินยังไงดี มีอะไรติดฟันหรือเปล่า ชีวิตมันเปลี่ยนนิดนึง แต่เราก็ไม่ได้จัดการอะไร เราก็อยู่กับมันไป สุดท้ายเราก็ชินกับมัน”

“ส่วนคนรอบตัว ถ้าเป็นเพื่อนๆ กับครอบครัว จะไม่คิดว่าหนูเปลี่ยนไปนะคะ แต่ถ้าเป็นคนที่เพิ่งรู้จักใหม่ เขาก็จะมีความเกรงใจเยอะ จนหนูต้องบอกว่าให้ทำกับหนูเหมือนคนปกติ อยากให้ทุกคนมองว่าอาชีพนักแสดงหรืออาชีพต่างๆ ที่เราทำ มันเป็นเพียงแค่ 1 อาชีพ เราไม่ได้เป็นคนพิเศษ หรือวิเศษอะไรกว่าคนอื่นมากมาย”

แหล่งที่มา

Scroll to Top