Wish Dragon | มังกรอธิษฐาน

Wish Dragon | มังกรอธิษฐาน
Wish Dragon มังกรอธิษฐาน ภาพยนตร์อนิเมชั่นของจีนแผ่นดินใหญ่แนวคอมเมดี้ ที่จะพาคุณไปสัมผัสความหมายของชีวิตกับคู่หูต่างวัย มังกรหลงจู พร้อมมอบพรให้สามประการในระหว่างการเดินทางที่แสนสนุกมีแอบแฝงข้อคิดซ่อนเอาไว้ เอาล่ะ! ถ้าขอพรได้สามข้อ คุณจะขออะไร ??

เนื้อเรื่องย่อ Wish Dragon | มังกรอธิษฐาน

เป็นเรื่องราวของ ติ่น เด็กชายที่แอบทำงานขี่รถส่งของในวัยเรียนเพื่อเก็บเงินซื้อของบางอย่างมาใส่และเตรียมเซอร์ไพรส์วันเกิดเพื่อนในวัยเด็กของติ่น ชื่อ หลี่นา ด้วยความขยันและซื่อสัตย์เป็นคนดีของติ่น ทำให้เทพเจ้าปลอมตัวเป็นชายยาจกและมอบถ้วยชาโบราณให้เขา ในถ้วยชาโบราณมีมังกรชื่อ หลงจู มังกรอธิษฐานที่ติดอยู่ในถ้วยชามานับพันปี เขาขอให้ติ่นขอพรมาสามข้อเพื่อที่ตัวเขาจะได้เป็นอิสระไปเกิดใหม่บนสวรรค์ แต่การขอพรของติ่นนั้นช่างแตกต่างจากคนอื่น ทำให้หลงจูจากมังกรผู้ล้าหลังสุดป่วนคิดแต่เรื่องทอง ๆ เริ่มตระหนักถึงสิ่งสำคัญบางอย่างได้ แต่ในขณะนั้นพวกตัวร้ายก็มักจะเข้ามาขัดขวางอยู่ตลอด

ตัวอย่างวิดิโอ Wish Dragon มังกรอธิษฐาน

ตัวละครที่ชื่นชอบ

หลงจู เจ้ามังกรล้าหลังจากยุคราชวงค์ จุดขายของหลงจูคงหนีไม่พ้นสีหน้าน่ารัก ๆ ตลก ๆ หรือความตามโลกไม่ทันของเขา ที่ไม่เคยได้สัมผัสจากโลกสมัยใหม่มาก่อนมาในชีวิต เช่น ข้าวเกรียบกุ้งที่ไม่มีส่วนผสมของกุ้ง นกยักษ์ที่บินได้(เครื่องบิน) ความจิกกัดรถติดที่ติดนานมาก ๆ จนเขายอมบินดีกว่านั่งทนต่อในรถและวีรกรรมสุดป่วนหลายอย่างที่จะทำให้คุณหลงรักตัวละครนี้มากขึ้น
Wish Dragon | มังกรอธิษฐาน

องค์ประกอบของเรื่อง

เสียง : มีพากย์ไทย รับชมที่ Netflix ผ่านกล่อง TrueID TV
CG กราฟิก : ภาพดูเนียนละมุนตามแนวงานปั้น3D ดูสวยงามไร้ที่ติในสไตล์อนิเมชั่นของจีนแผ่นดินใหญ่ โดยเฉพาะพื้นหลังแนวชนบทของจีน คือดีงามมากก สวยสุด ๆ ดูอบอุ่นน่าอยู่
ความน่าสนใจและความสนุก : ความน่าสนใจของเรื่องนี้คือสะท้อนถึงสังคมในปัจจุบันได้หลากหลาย เช่น ครอบครัวไม่มีเวลา ปัญหารถติด เพื่อนข้างบ้านชอบสนใจเรื่องเรา การเข้มงวดกับลูกและยัดเยียดในสิ่งที่เขาไม่อยากเป็นหรือการเคร่งกับงานมากเกินไปจนลืมให้เวลากับคนในครอบครัว แต่บอกเลยว่าเรื่องนี้ไม่ได้ทำออกมาเครียดเลยเพราะความสนุกของเขาครบรสมากทั้ง สนุก ตลก มิตรภาพ ความรัก ดราม่าเบา ๆ ครอบครัว ต่อสู้ เวทมนตร์และอื่น ๆ อีกมากมาย

ความคิดเห็นหลังรับชม

สิ่งที่ประทับใจ : การตามหาความหมายของชีวิตที่จะทำให้เราตระหนักและเกิดคำถามไปด้วยในขณะที่รับชม
ข้อคิด : ทำงานในสิ่งที่รัก,ไม่ละโมบโลภมาก,ไม่ควรโกหกเรื่องที่เป็นความจริง,อย่าหมกมุ่นอยู่กับงานจนเกินไปจนไม่มีเวลาให้ครอบครัวแล้วมาเสียใจภายหลัง
คติที่ได้จากเรื่อง : เงินทองมันก็เเค่ปัจจัยหนึ่งในชีวิตที่ทำให้ชีวิตเรามีความสุขแค่ชั่วคราว มันไม่ใช่เหตุผลของการมีชีวิตอยู่ ในหนังเรื่องนี้ส่วนใหญ่มักจะสื่อถึงความสุขที่ได้ทำ ความสุขที่ได้ออกไปใช้ชีวิตกับปัจจัยอื่น ๆ กับคนที่เรารัก แค่ทานอาหารมื้อเล็ก ๆ ด้วยกัน รวมตัวกันมาพูดคุยเรื่องราวต่าง ๆ อย่างพร้อมหน้าพร้อมตา แค่นี้ก็ก่อเกิดเป็นรูปเป็นร่างที่เรียกว่าความสุขแล้ว ความสุขที่ไม่ได้มีเงินทองเป็นตัวชี้วัด ความสุขที่มาจากสิ่งเล็ก ๆ
ติดตามเรื่องที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ animekimi.net
Scroll to Top