Totally Killer | ย้อนเวลาหาฆาตกร

พล็อตหนังตลกสยองขวัญเรื่องล่าสุด อย่าง "Totally Killer ย้อนเวลาหาฆาตกร" ที่เป็นการผสมผสานหนังคลาสสิกดัง ๆ มานำยำรวมกันเป็นอาหารจานใหม่ที่ได้รสชาติ
จะเกิดอะไรขึ้น..ถ้าเราสามารถย้อนเวลากลับมาเสาะหาตัวฆาตกรต่อเนื่องในอดีตได้ เพื่อยับยั้งโศกนาฏกรรมที่จะเกิดขึ้น มันกลายมาเป็นพล็อตหนังตลกสยองขวัญเรื่องล่าสุด อย่าง “Totally Killer ย้อนเวลาหาฆาตกร” ที่เป็นการผสมผสานหนังคลาสสิกดัง ๆ มานำยำรวมกันเป็นอาหารจานใหม่ที่ได้รสชาติในอีกทิศทางแต่ยังคุ้นเคย
Totally Killer ย้อนเวลาหาฆาตกร เล่าเรื่องราวปริศนาที่ยังต้องการการคลี่คลาย เมื่อฆาตกรต่อเนื่องอันเลื่องชื่อ อย่าง Sweet Sixteen ที่ก่อเหตุฆ่าเด็กสาววัย 16 ในคืนวันฮาโลวีน ด้วยการกระหน่ำแทง 16 แผล ได้กลับมาปรากฏตัวและก่อเหตุอีกครั้งในอีก 35 ปีต่อมา และเหยื่อรายล่าสุดของมันก็คือคนใกล้ตัวของ เจมี ทำให้เธอได้บังเอิญย้อนเวลากลับไปในปี 1987 ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนที่โศกนาฏกรรมเหล่านี้จะเริ่มต้นขึ้น

ก็แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ก็เหมือนเป็นส่วนผสมของหนังคลาสสิกดัง ๆ อย่าง Back to the Future กับ Scream ซึ่งก็ตามแบบนั้นแหละ เพราะหนังเองก็อ้างอิงไอเดียเกี่ยวกับกลิ่นอายของความอมตะของเหล่านั้นเอาไว้ในตัวหนังด้วย โดยเป็นผลงานการกำกับของ “นาห์นัทชกา คาน” โปรดิวเซอร์การ์ตูนซีรีส์ชื่อดัง อย่าง American Dad! ที่กลับมาหยิบจับงานสร้างหนังใหญ่อีกครั้งหนึ่ง

Totally Killer เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ของ Blumhouse สตูดิโอผู้ช่ำชองการผลิตคอนเทนท์เขย่าขวัญในยุคนี้ โดยหนังก็มีกลิ่นอายความเป็นหนัง Slasher ทั่ว ๆ ไป แต่ดัดแปลงและหยอดใส่ความคอมเมดี้เข้าไป เพิ่มเสน่ห์ด้วยกิมมิกความ Nostalgia ที่กำลังนิยมในการสอดแทรกเข้าไปในคอนเทนท์ของยุคนี้
เนื้อหาของหนังอาจจะไม่ได้มีอะไรใหม่ ก็เดิมตามหมากสูตรสำเร็จที่คุ้นเคยของหนังแนวไล่ฆ่าและฆาตกรรม รวมทั้งการสืบหาว่าใครคือฆาตกรตัวจริง นับว่านี่ไม่ใช่พล็อตที่หอมกรุ่นอะไรเท่าไหร่นัก เพียงแต่ว่ามันก็มีเสน่ห์ในตัวของมันเองเช่นเดียวกัน และเป็นอะไรที่น่าจะคลิกกับผู้ชมได้ยากสักเท่าไหร่
โดย Totally Killer อาจจะมีภาพที่คล้าย ๆ กับหนังไล่ฆ่ากับตัวละครวัยรุ่นทั่วไป การสร้างบรรยากาศต่าง ๆ ก็ชวนให้นึกถึงหนังดังแนวนี้เรื่องอื่น ๆ ที่เป็นการหยิบนำมาผสมผสานกันขึ้นใหม่ องค์ประกอบงานสร้างก็ถือว่าไม่ได้มีอะไรหวือหวานัก การเก็บรายละเอียดในช่วงยุคต่าง ๆ ไม่ได้ลงลึกมากขนาดนั้น แต่ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีตามมาตรฐาน
นักแสดงสาว “เคียร์แนน ชิพกา” จากซีรีส์ Chilling Adventures of Sabrina ซาบริน่า สาวน้อยต้องสาป โดนขึ้นมาแบกรับหนังเรื่องนี้ด้วยร่างเล็ก ๆ ของเธอ ก็ถือว่าเธอเอาอยู่เลยทีเดียว บทของเธอค่อนข้างสนุกเป็นสูตรสำเร็จอยู่แล้ว เพราะมีโอกาสได้รับมือจากทั้ง 2 ช่วงไทม์ไลน์ของหนังได้อย่างเอ็นจอย
หนังยังมีนักแสดงรุ่นใหม่เข้ามาเสริมทัพความสนุก ไม่ว่าจะเป็น “โอลิเวีย โฮลต์”, “ทรอย ลีห์-แอนน์ จอห์นสัน” หรือ “ชาร์ลี กิลเลสพาย” ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ อย่าง “แรนดัล พาร์ค”, จูลี โบเวน” หรือ “ลอชลิน มุนโร” มาช่วยกันเติมเต็มในส่วนของแคสติ้งนักแสดง องค์ประกอบนี้อาจจะไม่ใช่ส่วนที่โดดเด่นที่สุด แต่ก็เป็นส่วนที่ช่วยขับเคลื่อนความสนุกให้กับตัวหนังได้ดี
สรุปโดยภาพรวมแล้ว Totally Killer ย้อนเวลาหาฆาตกร ถือว่าเป็นหนังไล่ฆ่าและไล่ตามหาฆาตกรแบบทะลุมิติเวลาที่พล็อตอาจจะไม่ใหม่ และเป็นการหยิบยืมกลิ่นอายจากดังหนัง ๆ มายำใหม่ แต่ก็มอบความบันเทิงเชิงสืบสวนสอบสวนได้ค่อนข้างเหมาะเจาะ เป็นหนังที่สนุกได้ไม่ยาก อีกทั้งยังมาพร้อมกับความสำเร็จรูปในตัวเอง ที่ก็ย่อมมาพร้อมกับความสนุกแบบแพ็คเกจที่ไม่ได้ต่างที่คาดหวังเอาไว้

ตัวอย่างหนัง Totally Killer | ย้อนเวลาหาฆาตกร

ติดตามเรื่องที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ animekimi.net

About The Author

Scroll to Top