Source code | แฝงร่าง ขวางนรก

Source Code ชื่อไทยว่า แฝงร่าง ขวางนรก จะพาคุณไปติดตามเรื่องราวของคนชื่อ โคลเตอร์ สตีเว่นส์ ที่ต้องเข้าไปในโลกแห่งหนึ่งผ่านการใช้เทคโนโลยี
Source Code ชื่อไทยว่า แฝงร่าง ขวางนรก จะพาคุณไปติดตามเรื่องราวของคนชื่อ โคลเตอร์ สตีเว่นส์ ที่ต้องเข้าไปในโลกแห่งหนึ่งผ่านการใช้เทคโนโลยีที่ชื่อว่า “Source Code” เพื่อค้นหามือวางระเบิดที่ซ่อนตัวบนรถไฟ โคลเตอร์ สตีเว่นส์ จะแก้ปริศนาและตามหามือวางระเบิดอย่างไร อย่าลืมไปติดตามได้ใน Source Code

เนื้อเรื่องย่อ Source code | แฝงร่าง ขวางนรก

เรื่องราวของ “Source Code” เริ่มต้นเมื่อ โคลเตอร์ สตีเว่นส์ (Jake Gyllenhaal) ตื่นขึ้นในร่างกายของคนหนุ่มคนหนึ่งในรถไฟ โดยเขาต้องดำเนินการเป็นนักสืบและต้องค้นหาหลักฐานภายในระยะเวลา 8 นาทีเพื่อค้นหาตัวมือวางระเบิด ก่อนเขาจะวนลูปเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง เมื่อวนลูปไปหลายครั้ง โคลเตอร์ สตีเว่นส์ (Jake Gyllenhaal) เริ่มจะเจอกับเหตุการณ์ที่เป็นตัวตัดสินศีลธรรมและความดีงามในตัวเขา

ข้อมูล

  • ประเภท: วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ลึกลับ
  • นำแสดงโดย: Jake Gyllenhaal, Michelle Monaghan
  • ผู้กำกับ: Duncan Jones

ตัวอย่างหนัง

ความรู้สึกหลังดู

หนังแนววนลูปย้อนเวลา ถือเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ถูกสร้างบ่อยมาก ปัญหาหลักของหนังแนวนี้คือ ทำให้ยังไงให้การวนลูปเวลานั้นไม่น่าเบื่อ จนคนดูเบนหน้าหนี ซึ่งหนังเรื่อง Source Code นั้นได้ตีปัญหาตรงนี้แตก
ทุกๆ การวนลูปของ โคลเตอร์ สตีเว่นส์ (Jake Gyllenhaal) ทำให้ผมรู้สึกลุ้นไปกับทุกๆ การกระทำว่า มันจะส่งผลยังไงต่อเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้น ยิ่งวนลูปมากเท่าไหร่ โคลเตอร์ เขาจะยิ่งได้ข้อมูลมากขึ้น อีกทั้งยังเปิดเผยความจริงและเบื้องหลังทีละเล็กของการใช้เครื่อง Source code ในการวนลูป
เมื่อถึงกลางเรื่อง ศีลธรรม จะเริ่มเข้ามามีบทบาท ทั้งคุณและโคลเตอร์จะเริ่มตั้งคำถามกับสิ่งที่เขากำลังกระทำ ซึ่งผมชอบประเด็นตรงนี้มาก เราไม่มีทางรู้เลยว่า สิ่งที่ทำอยู่มันจะผิดหรือถูกจนกว่าเราจะเริ่มตั้งคำถาม นั้นคือ สิ่งที่โคลเตอร์ทำ เขาตั้งคำถามต่อหลักศีลธรรมที่เขาทำอยู่ จากที่เคยตั้งหน้าตั้งตาทำทุกลูปเหมือนทำงาน เขาเริ่มจะช่วยเหลือคนอื่นๆ จากเหตุการณ์ระเบิดที่กำลังจะเกิดขึ้น
ทั้งตัวบท ทั้งนักแสดงเป็นสิ่งที่ส่งเสริมกันและกัน ในพาร์ทของความรัก ในทุกๆ ครั้งที่วนลูป โคลเตอร์ จะพบกับผู้หญิงคนหนึ่งเสมอ คริสติน่า’ (Michelle Monaghan) ไม่รู้จะด้วยเคมีที่เข้ากันหรืออะไรก็แล้วแต่ ผมรู้สึกชอบพระนางคู่นี้มาก รู้สึกอยากให้รอดไปด้วยกัน
โดยสรุปแล้ว ถ้าคุณกำลังหาหนังแนววนลูปเวลาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ทั้งยังพาคุณตั้งคำถาม และสร้างความสงสัยตั้งแต่ต้นเรื่องยันปลายเรื่อง ผมขอแนะนำให้คุณหา Source code มาดูครับ
ติดตามเรื่องที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ animekimi.net

About The Author

Scroll to Top