ใต้ร่มราชินี | UNDER THE QUEEN’S UMBRELLA

ซีรี่ย์เกาหลี ซีรี่ย์ netflix Under The Queen’s Umbrella ใต้ร่มราชินี แนวย้อนยุคประวัติศาสตร์เล่าเรื่องราวขององค์ราชินีเด็ดเดี่ยวกับชีวิตในวังหลวง
ซีรี่ย์เกาหลี ซีรี่ย์ netflix Under The Queen’s Umbrella ใต้ร่มราชินี แนวย้อนยุคประวัติศาสตร์เล่าเรื่องราวขององค์ราชินีเด็ดเดี่ยวกับชีวิตในวังหลวง เมื่อลูกชายของเธอถูกมองว่าเป็นเล่าองค์ชายเจ้าปัญหาสร้างความวุ่นวายให้แก่ราชวงศ์ เธอผู้พยายามอบรมสั่งสอนโอรสที่ดื้อรั้นเพื่อวางตัวให้หนึ่งในนั้นขึ้นเป็นกษัตริย์แห่งโชซอน ท่ามกลางคู่แข่งมากมายที่พร้อมจะขับเคี่ยวชิงบัลลังก์ จึงทำให้องค์ราชินีต้องหาวิธีป้องกันเพื่อปกป้องเหล่าองค์ชายจากอันตรายที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้า
สร้างโดย คิมฮยองซิก เป็นผู้กำกับ และ พัคบารา เขียนบทภาพยนตร์ Under The Queen’s Umbrella หรือ The Queen’s Umbrella หนังตลก ดราม่า อิงประวัติศาสตร์ ที่กำลังเป็นที่โจทย์กันอยู่ในตอนนี้ เป็นเรื่องราวภายในรั้วพระราชวังที่เต็มไปด้วยเรื่องวุ่นวายยุ่งยากที่เกิดขึ้นจากเหล่าพระโอรสที่จะสืบทอดเป็นมกุฎราชกุมารในภายภาคหน้า ที่นับวันยิ่งเหิมเกริมขึ้นเรื่อย ๆ จึงอาจจะส่งผลกระทบต่อทั้งราชวงศ์ได้ในอนาคตอันใกล้นี้ ดังนั้นแล้ว จึงเป็นเหตุทำให้พระมเหสี อิมฮวารยอง ต้องยอมสละความสง่างามในตำแหน่ง ลงมาเพื่อจัดแจ้งปัญหาเหล่านี้ด้วยพระองค์เอง องค์ราชินีจะทำเช่นไรต้องไปติดตามชมกัน

เรื่องย่อ UNDER THE QUEEN’S UMBRELLA ใต้ร่มราชินี

Under The Queen’s Umbrella ใต้ร่มราชินี พระมเหสีอิมฮวารยอง แสดงโดย คิมฮเยซู ที่ทรงเป็นทั้ง อัครมเหสีเคียงข้างพระราชา ความขัดแย้งภายในพระราชวัง และองค์ชายที่ชอบก่อความวุ่นวาย ขยันสร้างปัญหาเดือดร้อนให้แก่ราชวงศ์ เพื่อจะเตรียมความพร้อมให้องค์ชายน้อยขึ้นเป็นรัชทายาทที่เหมาะสม ในการขึ้นครองบัลลังก์ในอนาคต ทั้งแม่แห่งแผ่นดิน มีหน้าที่ดูแลนางในและสนม และเป็นพระมารดาของโอรสในพระองค์ 5 พระองค์ ด้วยหน้าที่และสถานการณ์ที่ทำให้พระองค์ได้กลายเป็นราชินีที่มีต้องฝ่าฟัน และในฐานะแม่เธอต้องดูแลและปกป้ององค์ชายทั้ง 5
เพื่อจัดการกับอุปสรรคต่าง ๆ นานา ส่วนเหล่าองค์ชายเจ้าสเน่ห์ที่มีบุคลิกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น “องค์รัชทายาท” บุตรคนที่หนึ่งขององค์ราชินีอิมฮวารยอง รับบทโดยแพอินฮยอก ชายหนุ่มผู้สืบทอดบัลลังก์แต่เขากลับป่วยเป็นโรคขาดเลือด ท่ามกลางสงครามชิงบัลลัง ก็ยังโชคดีที่พระองค์ยังมี “องค์ชายซองนัม รับบทโดย” มุนซางมิน หนุ่มหล่อมาดเข้ม มีความตรงไปตรงมา เป็นบุตรคนที่สองช่างสังเกตและเอาใจใส่ช่วยเหลือพี่น้องเป็นอย่างดี และ “องค์ชายกเยซอง” รับบทโดย ยูซอนโฮ หนุ่มหน้าหวาน เรียบร้อย อ่อนโยน มักจะออกหน้าช่วยเหลือพี่น้องอยู่เสมอ มี “องค์ชายมูอัน” รับบทโดย ยุนซางฮยอน หนุ่มขี้เล่นมาดทะเล้น เป็นคนพูดจากวน กลัวเสด็จแม่เป็นที่สุด และสุดท้าย “องค์ชายอิลยอง” รับบทโดย พัคฮาจุน บุตรคนที่ห้า น้องเล็กที่มีความชื่นชอบโหราศาสตร์และการทำนาย
ด้วย องค์ราชินีที่แบกรับตำแหน่งผู้หญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศอารมณ์ของพระองค์ปรับเปลี่ยนและปรวนแปรเหมือนกับกดปุ่มสั่งได้ หลังจากที่องค์ชายได้ขึ้นเป็นองค์รัชทายาท อันตรายรอบตัวของเธอก็เพิ่มมากยิ่งขึ้น ณ ห้วงเวลานั้น มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่? อิมฮวารยอง ได้ฟังคำแนะนำจาก อดีตพระมเหสียุน ที่จะเริ่มกระบวนการปกป้องพระโอรสในพระองค์ บัดนี้ ทุก ๆ วันในชีวิตของพระองค์เปรียบเสมือนกับการทดลอง ทั้งแรงกดดันจากทุกทิศทางและปมทางการเมืองต่าง ๆ และพระองค์ก็ยังอดทนอยู่กับมันต่อไปให้ได้ เมื่อมีการกล่าวถึงเรื่องราวพระสนมฮวังกับองค์ชายอึยซองผู้ที่ควรจะได้ตำแหน่งองค์ราชินีและองค์รัชทายาท
ทั้งหมดก็เพื่อเหล่าพระโอรสของพระองค์นั่นเอง ด้วยการผลักดันด้านการศึกษา พร้อมกับไม่ลืมที่ใส่ความรู้ให้กับฝ่ายศัตรู แต่ในความเป็นจริงไม่ได้เรียบง่ายเช่นนั้น เพราะอุปสรรคขวากหนามรายล้อมอยู่เต็มไปหมด อีกทั้งยังมีพระพันปีหลวงที่คอยจับตามององค์ราชินีอิมฮวารยองทุกฝีก้าว และพระมเหสีอิมฮวารยองยังได้ค้นพบว่าแม้แต่ องค์ชายกเยซอง โอรสพระองค์ที่ใฝ่เรียนรู้ที่สุดจากบรรดาทั้งหมด มีบุคลิกเรียบร้อย อ่อนโยน มักจะออกหน้าช่วยเหลือพี่น้องอยู่เสมอ ก็ยังมีความลับที่ยิ่งใหญ่แอบซ่อนเอาไว้อยู่ ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดในการช่วงชิงตำแหน่งพระสหายร่วมเคียงมกุฎราชกุมาร อิมฮวารยอง พยายามอย่างหนัก เพื่อที่จะแอบซ่อนความลับของ องค์ชายกเยซอง แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ทันเสียแล้ว
และนั่นก็ทำให้ชีวิตขององค์ชายต้องอยู่เดิมพันที่อันตรายในรั้ววังหลวง การต่อสู้ระหว่างฮวารยองกับพระพันปีหลวงได้เกิดขึ้น โดยพระพันปีหลวงได้คิดวางแผนกลอุบาย เพื่อหลอกล่อให้พระราชาเสด็จไปยังละแวกพระตำหนักร้าง แต่ทุกพระองค์ล้วนมีความลับบางอย่างที่ปกปิดอยู่เพื่อกันและกัน และทำให้การปกป้องหรือการเดินเกมส์ของพระมเหสียากยิ่งขึ้นไปอีก แต่นั่นกระไร ก็เป็นอีกจุดหนึ่งจะที่เราควรจะดูซีรีย์เรื่องนี้ เพราะมีหลากหลายเรื่องราวและความลับที่น่าค้นหาของทุก ๆ คน ที่พร้อมจะรอการค้นหาให้เราได้รู้ไปพร้อม ๆ กับการดำเนินเรื่องของตัวละครต่าง ๆ แต่ละตัวไปพร้อมกับพวกเขา
การสอบคัดเลือกรอบที่ 2 ได้ถูกจัดขึ้น และมาพร้อมกับโจทย์ปัญหาในการเปิดฉากโต้วาทีภายใต้หัวข้อจากองค์พระราชา ที่ทำให้เหล่าองค์ชายรู้สึกประหม่าและเครียดไม่น้อย แต่ดูเหมือนว่า องค์ชายอึยซอง จะค่อนข้างลอยตัวกว่าใครในโจทย์นี้เพราะด้วยเป็นเรื่องง่ายของเขาอยู่แล้ว แต่ในขณะเดียวกัน พระชายาในมกุฎราชกุมารได้ให้การพระประสูติรัชทายาทพระองค์ใหม่ แต่ปรากฏว่ายังไร้เงาของมกุฎราชกุมาร ยิ่งทำให้คนในรั้ววังใคร่สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ หนึ่งในนั้นคือ องค์ชายซองนัม ที่บัดนี้ทรงทราบได้ถึงอาการประชวรของพระเชษฐาแล้ว เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดทำให้องค์รัชทายาทแสดงอาการป่วยเป็นโรคขาดเลือดเหมือนกับองค์รัชทายาทองค์ก่อน

รับชมตัวอย่างหนัง : UNDER THE QUEEN’S UMBRELLA ใต้ร่มราชินี

ติดตามเรื่องที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ animekimi.net
Scroll to Top