Goblin Slayer | สงครามแห่งความแค้น

“Goblin Slayer” ที่มีฉากหน้าดูเหมือนจะเป็นอนิเมะแนวผู้กล้าผจญภัยทั่ว ๆ ไป แต่อย่าให้รูปหน้าปกมันหลอกคุณ เพราะการ์ตูนเรื่องนี้เต็มไปด้วยหลายสิ่งที่ไม่เหมาะ
วันนี้จะมารีวิว อนิเมะที่มีชื่อว่า Goblin Slayer กันน่ะคร้บเป็นเรื่องที่ทุกคนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดีถ้าพร้อมแล้วไป ชมกัน
อนิเมะเรื่องนี้ถูกฉากที่ไทยครั้งแรกเมื่อ 7 ตุลาคม 2561 เป็นอนิเมะที่ทุกคนตั้งหน้าตั้งตาริดูกันมากที่สุด ซึ่งผู้กำกับเรื่องนี้นั้นคือ Takaharu Ozaki เป็นผู้กำกับมาแรงในช่วงนั้นเลยก็ว่าได้ Goblin slayer นั้นเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับ ชายคนหนึ่งที่มีความเครียดแค้นต่อ ก็อบลิน ที่ฆ่าพี่สาวของเขาต่อหน้าต่อตา จึงทำให้ชายผู้นี้ จำไม่เคยลืม และได้ฉายา Goblin Slayer ในที่สุด ณ วันหนึ่ง ได้มีการประชุมเกิดขึ้นที่กิลด์ชายแดน มีคนว่ากันว่ามีตัวตนหายากที่มุ่งปราบปรามก็อบลินเพียงอย่างเดียวโดยที่ไม่สนใจ มอนสเตอร์ตัวอื่นๆ เลยสักนิดชายผู้นั้นไม่เปิดเผยหน้าตารูปร่างหรืออย่างใด เขาใส่ชุดเกราะเหล็กตลอดเวลา และยังชั่งเป็นที่หัวดี ฉลาดแหลมอีกด้วย
จนได้เลื่อนขั้นเป็นระดับเงิน เป็นอันดับที่สูงเป็นอันดับ 3 ของกิลด์ และก็ได้ตัดภาพมาที่ นักบวชสาว หน้าตาจิ้มลิ้ม ที่กำลังกังวลกับการหาตี้ล่ามอนสเตอร์อยู่เขานั้นไม่เคยมีประสบการณ์ทางด้านการต่อสู้หรืออะไร ความสามารถของเธอคนนี้จัดอยู่ที่ระดับตำ่มากๆ เธอนั้นใช้ได้แค่การ ฮิลเพียงอย่างเดียว และเธอได้ถูกเชิญชวนเข้ากลุ่มโดย ชายปริศนาที่ชื่อว่า Goblin Slayer ชายนักรบใจกล้าหาญ ที่เลือกฆ่าเพียงเฉพาะก็อบลิน และยังมีความรู้ทางด้านการต่อสู้มากๆ และยังมีไหวพริบทางด้านการวางแผน นักบวชไม่รีรอที่จะเข้า ถึงแม้จะต้องสู้แค่กับ ก็อบลินก็ตาม ก่อนหน้านี้ที่เธอจะเจอ กับ Slayer เธอได้สูญเสียตี้แรกของเธอไป ให้กับพวกมัน ( ไม่สามารถสปอยฉากนั้นได้เนื่องจากเนื้อหาค่อนข้างแรง )
และยังมีลูกทีมอีกคนเป็นตัวละครที่ผมชื่นชอบมากที่สุด อย่าง สาวน้อยเผ่าเอลฟ์ เธอคนนี้ได้ยินเรื่องราวสุดมหัศจรรย์ของ ชายปริศนาผู้นี้ จึงมาขอร้องเขาตี้ด้วย และ Slayer ก็ไม่มีเหตุผลที่จะปฏิเสธ และการต่อสู้ครั้งแรกของพวกเขาก็คือการโจมตี รังของพวก ก๊อบลิน ที่สร้างความวุ่นวายให้กลับชาวบ้าน เควสในครั้งนี้ Slayer ได้รับมาแลบไม่ปฏิเสธ การต่อสู้ครั้งนี้เราจะได้เห็น การวางแผนและบุกโจมตี กลยุทธ์ต่างๆในการเผด็จศึก เขาผู้นี้เลือกที่จะฆ่าได้แม้กระทั่ง ก็อบลินเด็ก อย่างไม่ปราณีและการต่อสู้ครั้งนี้ก็จบลง เราจะได้เห็นเหตุผลของการใส่ชุดเกราะของเขา มันถูกออกแบบมาให้รับมือกับพวก ก็อบลินโดยเฉพาะ และไม่ค่อยมีใครได้รับบาดเจ็บมากนัก แต่เควสต่อไปที่เขาจะได้รับนั้นจะยุ่งยากกว่าที่เขาเคยเจอมาอีก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป สามารถรับชมต่อได้ที่ Netflix ถูกลิขสิทธิ์แน่นอนสำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อนสวัสดีครับ

ความคิดเห็นส่วนตัว เรื่อง Goblin Slayer | สงครามแห่งความแค้น

หลังจากที่ผมได้ดูเสร็จแล้วอนิเมะเรื่องนี้ ค่อนข้างที่จะหดหู่มากๆ เราจะได้เห็นการสูญเสีย และความทรมาน แต่เนื้อเรื่องสนุกมาก มีมุขฮาพาตลกบ้างนิดหน่อย สำหรับผมให้คะแนนอนิเมะเรื่องนี้อยู่ที่ 7.5/10 เนื้อหารุนแรง ไม่เหมาะแก่เด็กอายุตำ่กว่า 15ปี ภาพเสียงและเนื้อหาชัดเจนมากตัวละครก็ออกแบบมาได้น่าดูสุดๆ พล็อตของเรื่องก็น่าจะโยงไปทางการแก้แค้น ซ่ะส่วนใหญ่การผจญภัยที่น่าตื่นเต้นของพวกเขาถือได้ว่า สนุกไปอีกแบบ ขอจบการรีวิวไว้เพียงเท่านี้สวัสดีครับ
ติดตามเรื่องที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ animekimi.net

About The Author

Scroll to Top