เรื่องน่ากลุ้มของเจ้าเหมียวผู้สามารถ | Dekiru Neko wa Kyou mo Yuuutsu

อนิเมะ “Dekiru Neko wa Kyou mo Yuuutsu” (𝐓𝐡𝐞 𝐌𝐚𝐬𝐭𝐞𝐫𝐟𝐮𝐥 𝐂𝐚𝐭 𝐈𝐬 𝐃𝐞𝐩𝐫𝐞𝐬𝐬𝐞𝐝 𝐀𝐠𝐚𝐢𝐧 𝐓𝐨𝐝𝐚𝐲) หรือชื่อภาษาไทย “เรื่องน่ากลุ้มของเจ้าเหมียวผู้สามารถ”
อนิเมะ “Dekiru Neko wa Kyou mo Yuuutsu” (𝐓𝐡𝐞 𝐌𝐚𝐬𝐭𝐞𝐫𝐟𝐮𝐥 𝐂𝐚𝐭 𝐈𝐬 𝐃𝐞𝐩𝐫𝐞𝐬𝐬𝐞𝐝 𝐀𝐠𝐚𝐢𝐧 𝐓𝐨𝐝𝐚𝐲) หรือชื่อภาษาไทย “เรื่องน่ากลุ้มของเจ้าเหมียวผู้สามารถ” จากผลงานมังงะของอาจารย์ Hitsuji Yamada บนเว็บไซต์ Nico Nico Seiga และนิตยสาร Monthly Shonen Sirius ของสำนักพิมพ์ Kodansha มีลิขสิทธิมังงะในไทยของ Dexpress ผลิตโดยสตูดิโอ GoHands กำหนดฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 8 กรกฎาคม 2023

เรื่องย่อ : Dekiru Neko wa Kyou mo Yuuutsu l เรื่องน่ากลุ้มของเจ้าเหมียวผู้สามารถ

“ซากุ” สาวออฟฟิศผู้เหนื่อยล้าจากคลื่นอันเกรี้ยวกราดของเมืองใหญ่ ช่วงนี้เธอเริ่มเอะใจว่ายูคิจิ แมวดำที่เก็บมาด้วยอารมณ์ชั่ววูบเมื่อหลายปีก่อนนั้นมีอะไรไม่ธรรมดา แมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่ตัวใหญ่ขนาดนี้เลยเหรอ!? เรื่องราวของการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันของสาวออฟฟิศผู้ไร้ระเบียบกับน้องแมวในอุดมคติที่ทำงานบ้านได้แบบครอบจักรวาล
เรื่องราวของ “Fukuzawa Saku” สาวออฟฟิศแสนธรรมดาที่อยู่มาวันหนึ่งเธอได้ไปเก็บแมวดำเร่ร่อนที่มีชื่อว่า “Yukichi” มาเลี้ยงไว้ในห้องพักของเธอ เพื่อเป็นสัตว์เลี้ยงที่คอยอยู่เป็นเพื่อนเล่นให้เธอสำหรับวันที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน แต่ทว่าพอเวลาผ่านไปไม่นานเธอก็พบว่าเจ้า Yukichi แมวดำที่เธอรับเลี้ยงนั้นกับพิเศษไม่เหมือนใคร ทั้งขนาดร่างกายที่ใหญ่โต และรวมถึงความสามารถพิเศษอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด ให้กำลังใจ หรือแม้แต่ทำอาหารที่เจ้าตัวก็ยังทำได้อร่อยอย่างน่าเหลือเชื่อเลยล่ะ! และนี่เองเรื่องราวของการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันระหว่างสาวออฟฟิศและแมวดำที่ไม่ธรรมดา
ที่ในแต่ละวันพวกเขาจะต้องรับมือกับเรื่องวุ่นวายต่าง ๆ มากมาย ไปพร้อมกับการช่วยเหลือซึ่งกันและกันของพวกเขาก็ได้เริ่มขึ้น “Yukichi” เป็นแมวดำที่พบเจอโดยบังเอิญในย่านที่ Fukuzawa Saku อาศัยอยู่ จากที่เธอได้ยินเสียงร้องของเจ้าแมวน้อยนี้ตอนกลางคืน เธอตัดสินใจที่จะตามเสียงนั้นและค้นพบว่า “Yukichi” ถูกทิ้งรอดมาอยู่ในกล่อง ท่ามกลางทางตึกสูงที่เธออาศัยอยู่ ด้วยหัวใจอันมีน้ำใจและปรารถนาดี เธอจึงตัดสินใจเก็บเจ้า “Yukichi” มาอยู่ด้วยเธอ จากนั้นเรื่องราวของคู่หูนี้ก็เริ่มต้นขึ้น
อนิเมะ “Dekiru Neko wa Kyou mo Yuuutsu” (𝐓𝐡𝐞 𝐌𝐚𝐬𝐭𝐞𝐫𝐟𝐮𝐥 𝐂𝐚𝐭 𝐈𝐬 𝐃𝐞𝐩𝐫𝐞𝐬𝐬𝐞𝐝 𝐀𝐠𝐚𝐢𝐧 𝐓𝐨𝐝𝐚𝐲) หรือชื่อภาษาไทย “เรื่องน่ากลุ้มของเจ้าเหมียวผู้สามารถ”
แม้ “Yukichi” จะเป็นแมวดำธรรมดา แต่เจ้าน้อยนี้มาพร้อมกับความสามารถพิเศษอันน่าอัศจรรย์ โดยเฉพาะกลับและความชำนาญในการทำความสะอาดตัวเอง ทุกครั้งที่ “Fukuzawa Saku” มองเห็นเจ้า “Yukichi” กลับและคอยตั้งตารองรับอยู่ที่ที่สะอาดและถูกสวยงาม เราสามารถรู้เลยว่าความสะอาดนั้นเป็นสิ่งที่ “Yukichi” คำนึงถึงอย่างยิ่ง นอกจากนี้ “Yukichi” ยังมีความสามารถในการให้กำลังใจในช่วงเวลาที่ “Fukuzawa Saku” เหนื่อยล้าหรือเครียดจากงาน แม้แต่ในวันที่เธอต้องการความผ่อนคลาย “Yukichi” ก็จะมาข้างๆ เธอเสมอ ดูแลและให้กำลังใจอย่างไม่รับผิดชอบ
แต่ไม่เพียงเท่านี้ “Yukichi” ยังมีความสามารถในการทำอาหารอีกด้วย ถึงแม้เจ้าแมวน้อยจะไม่สามารถปรุงอาหารได้ด้วยตัวเอง แต่เธอสามารถที่จะบอก “Fukuzawa Saku” ว่าทำอาหารอะไรให้กินดี และสามารถแนะนำสูตรอาหารที่อร่อยให้เธอดูแลเป็นอย่างดี เรื่องราวของ “Fukuzawa Saku” และ “Yukichi” เป็นตัวอย่างที่ชวนให้เราเห็นความสำคัญของความรักและการดูแลซึ่งกันและกันในความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และสัตว์เลี้ยง
ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการเช็คความสะอาด ให้กำลังใจ หรือการส่งเสริมความผ่อนคลาย ความเข้าใจและการดูแลนี้สร้างสรรค์ความสัมพันธ์ที่แข็งแรงและร่วมแบ่งปันระหว่างสองสัตว์ต่างชนิด มันเติบโตเป็นความสัมพันธ์ที่อันดับสูงขึ้น ซึ่งเราก็สามารถนำไปใช้ในความสัมพันธ์ของเรากับสัตว์เลี้ยงเช่นกัน
ติดตามเรื่องที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ animekimi.net
Scroll to Top