ประวัติ อีอีคยอง สามีตัวร้าย Marry My Husband ชีวิตจริงเป็นทายาทตระกูลร่ำรวย

ประวัติ อีอีคยอง สามีตัวร้าย Marry My Husband ชีวิตจริงเป็นทายาทตระกูลร่ำรวย

ทำความรู้จัก ประวัติและผลงาน อีอีคยอง (Lee Yi Kyung) นักแสดงชาวเกาหลีใต้มากความสามารถ ที่ไม่ว่าจะบทบาทไหนเขาก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมและมีเสน่ห์จนกลายเป็นนักแสดงจอมขโมยซีน ที่หลายคนคุ้นหน้ากันเป็นอย่างดี ซึ่งล่าสุดกำลังมีผลงานในซีรีส์เรื่อง Marry My Husband ในบทบาทของ พัคมินฮวาน สามีตัวร้ายที่แสนไม่เอาไหน ที่คนดูทั้งรักทั้งเกลียด เพราะเขาเล่นออกมาได้ทั้งฮาและชวนให้เกลียดในเวลาเดียวกัน ว่าแล้วเรามาทำความรู้จักเขาคนนี้ให้มากขึ้นกันเลยดีกว่า!

 

ประวัติ อีอีคยอง (Lee Yi Kyung)

  • ชื่อ : อีอีคยอง Lee Yi Kyung (이이경) 
  • สถานที่เกิด : ชองจู, ประเทศเกาหลีใต้
  • วันเกิด : 8 มกราคม 1989
  • ความสูง : 181 cm
  • อาชีพ : นักแสดง นักร้อง นายแบบ
  • ต้นสังกัด : SANGYOUNG ENT
  • สำเร็จการศึกษา : สถาบันศิลปะกรุงโซล
  • Instagram : @luvlk89
  • TikTok : @lee2kyung

ประวัติ อีอีคยอง

อีอีคยอง เข้าสู่วงการบันเทิง

อีอีคยอง เดบิวต์เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยผลงานภาพยนตร์เรื่อง White Night ปี 2012 ต่อมาเป็นที่รู้จักมาขึ้นในผลงานซีรีส์ School 2013 ในบทบาทของนักเรียนหัวรั้นในชั้นเรียน จากนั้นเขาได้รบบทสมทบในซีรีส์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ou Who Came from the Stars (2013) และ Descendants of the Sun (2016) แม้จะเป็นบทบาทสมทบ แต่ทุกเรื่องเขาได้สร้างตัวตนคาแรกเตอร์ออกมาได้โดดเด่นจนถูกจดจำแทบทุกเรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่คาแรกเตอร์ที่เขาได้รับจะเป็นบทคอเมดี้ ซึ่งดูเข้ากับตัวตนที่มีความสดใสและร้อยยิ้มที่ไร้เดียงสาอยู่เสมอ จนผลงานแนวคอเมดี้ของ อีอีคยอง แต่ละเรื่องดูแล้วต้องฮาขำค้างไปกับการแสดงของเขา ไม่ว่าจะเป็น Go Back Couple (2017) และ Welcome to Waikiki ในปี 2018 รวมถึงภาพยนตร์ 6/45 (2022) แต่ละเรื่องยกให้ความฮาสุดติ่งไปเลย

ประวัติ อีอีคยอง

ในจอเป็นดารา นอกจอทายาทตระกูลแชโบล

แม้ว่า อีอีคยอง จะเป็นนักแสดงที่แสดงได้ทุกบทบาท ไม่เกี่ยงงานเกี่ยงบทใดๆ แต่ในชีวิตจริงเขายังเป็นทายาทของบริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีอย่าง LG อีกด้วย คุณพ่อของเขาคือ Lee Ung Beom ประธานบริษัท LG Innotek และบริษัทในเครือ LG Chem ประธานของ Korea Battery Industry Association และดำรงตำแหน่งประธานของ Yonam Institute of Technology ซึ่งก่อตั้งโดย LG Group เรียกว่าเป็นทายาทตระกูลดังสุดๆ แต่ในพาร์ทงานและความฝันหนุ่ม อีอีคยอง ก็มุ่งมั่นและภาคภูมิใจในอาชีพนักแสดงสุดๆ ซึ่งในปี 2021 อีอึคยองได้รับรางวัลครั้งแรกในงาน KBS Drama Awards เขาทั้งดีใจและปลาบปลื้มใจกับความสำเร็จนี้ จนโทรหาคุณแม่ขณะรับรางวัลบนเวทีเลย จนเป็นโมเมนต์ที่ใครต่างเอ็นดูและชื่นชมในตัวเขา

 อีอีคยอง ประวัติ

ตลกธรรมชาติจนเป็นคอนเทนต์

อีอีคยอง เป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีเซนส์วาไรตี้อย่างมาก ในช่วงโควิดที่ผ่านมาเขาแทบจะผันตัวเป็นดาว TikTok ทำคลิปตลกชวนฮาออกมาอย่างต่อเนื่อง แถมยังครีเอทสุดๆ จนมีผู้ติดตามในโซเชียล TikTok กว่า 4.5 ล้านคน โดยคลิปที่เป็นไวรัลอย่าง “เควนชานา เตงเน๊งเนงเหน่งเนง” มีเมโลดี้เศร้าๆ คลออยู่เบื้องหลัง ที่เขาคอลแลปกับคลิปดัง ยิ่งทำให้เพิ่มความตลกสุดฮาขึ้นไปอีก บอกเลยว่าใครที่อยากขำค้างต้องลองไปเสพคอนเทนต์ของหนุ่มคนนี้ รับรองได้หัวเราะออกเสียงอย่างแน่นอน

รวมผลงานแสดงซีรีส์ อีอีคยอง

  • TBA It’s You, Out of the Blue
  • 2024 Marry My Husband
  • 2024 Marry You
  • 2023 My Dearest Part 2
  • 2022 Curtain Call
  • 2022 Desperate Mr. X
  • 2021 Monthly Magazine Home
  • 2020 Secret Royal Inspector
  • 2019 Hotel del Luna
  • 2019 Partners for Justice Season 2
  • 2019 Eulachacha Waikiki Season 2
  • 2018 Children of Nobody
  • 2018 Partners for Justice
  • 2018 Suits
  • 2018 Eulachacha Waikiki
  • 2017 Go Back Couple
  • 2017 Hong Ik Super
  • 2016 Happy Ending
  • 2016 Mirror of the Witch
  • 2016 Descendants of the Sun
  • 2015 Because It’s the First Time
  • 2015 Yoo Mi’s Room
  • 2015 The Superman Age
  • 2015 Employment War Season 2
  • 2014 Maids
  • 2014 Trot Lovers
  • 2014 You’re All Surrounded
  • 2014 Inspiring Generation
  • 2013 My Love from the Star
  • 2013 Sword and Flower
  • 2013 Nine: Nine Times Time Travel
  • 2012 School 2013
  • 2012 Heartstrings

รวมผลงานภาพยนตร์ของ อีอีคยอง

  • 2024 Hitman 2
  • 2023 The Moon
  • 2023 Bear Man
  • 2022 Cafe Midnight: Missing Honey
  • 2022 6/45
  • 2020 Hitman: Agent Jun
  • 2019 Beautiful Voice
  • 2018 The Pension
  • 2018 Wretches
  • 2017 Baby Beside Me
  • 2017 Confidential Assignment 1
  • 2016 Curtain Call
  • 2014 The Pirates
  • 2014 ONE On ONE
  • 2012 White Night



แหล่งที่มา

Scroll to Top