พ่อบ้านสุดเก๋า | The Way of the Househusband

เรื่องย่อ The Way of the Househusband พ่อบ้านสุดเก๋า เดอะมูฟวี่ ทัตสึ คนอมตะ อดีตยากูซ่าในตำนานที่เคยบุกเดี่ยวไปถล่มแก๊งคู่อริด้วยมือเปล่า
เรื่องย่อ The Way of the Househusband พ่อบ้านสุดเก๋า เดอะมูฟวี่ ทัตสึ คนอมตะ อดีตยากูซ่าในตำนานที่เคยบุกเดี่ยวไปถล่มแก๊งคู่อริด้วยมือเปล่า แต่แล้ววันหนึ่งทัตสึก็ได้หายตัวไปจากวงการอย่างไร้ร่องรอยและเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการผันตัวมาเป็น ‘พ่อบ้านฟูลไทม์’ ที่สู้รบปรบมือ ตั้งแต่งานบ้านยันคบค้าสมาคมกับเพื่อนบ้านในแต่ละวัน และทำอาหารให้ภรรยาและลูกสาวสุดที่รัก ขณะเดียวกันก็ยังต้องรับมือกับอุปสรรคสุดวายป่วงรอบตัวที่ตามมาจากอดีตอย่างไม่หยุดหย่อน แล้วทีนี้ภารกิจงานบ้านงานเรือนระดับยิ่งใหญ่เท่าสนามรบฉบับทัตซึจะรอดหรือไม่!?

เรื่องย่อ : The Way of the Househusband พ่อบ้านสุดเก๋า

โดยเนื้อหาในอนิเมะเรื่องนี้ขัดกับความคิดนี้โดยสิ้นเชิง อีกทั้งยังขัดกับวัฒนธรรมหรือค่านิยม มีความเป็น Femenist ของผู้หญิงญี่ปุ่นที่ทำงานออฟฟิศอีกด้วย อย่างในเรื่องเราจะเห็นว่าทัตสึ อดีตหัวหน้าแก๊งค์ยากูซ่า นักเลงหัวไม้ ที่แต่ก่อนมีแต่ต่อยตี ฟันแทงชาวบ้าน หรือพัวพันกับอาชญากรรม ผลันตัวมาเป็นพ่อบ้าน ที่เรียกได้ว่า เนี๊ยบแบบสุดๆ อีกทั้งยังมีความรู้ดีกว่าแม่บ้านหลายคนอีกด้วย
แต่ทว่าคนที่รับบทบาทออกไปทำงาน อีกทั้งดูขยันขันแข็งกับงานที่ตัวเองทำกับเป็นมิคุ ภรรยาสาว ที่มีความโอตาคุ ชื่นชอบอนิเมะซีรีส์ชื่อดังของญี่ปุ่น ที่มีานอดิเรกคือสะสมของจากกนิเมะที่ตนเองชอบ สิ่งเหล่านี้กำลังจะสอนให้เราเห็นความแตกต่าง และยุคสมัยที่เปลี่ยนไปของชาวญี่ปุ่น คนทำงานบ้านไม่จำเป็นต้องเป็นผู้หญิง ผู้ชายที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งก็มีความสามารถในการทำงานบ้านไม่ต่างกัน ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องทำงานบ้านหรือหมกตัวเย็บปักถักร้อยอย่างเดียว ผู้หญิงเองก็ทำงานหาเงิน และมีความชอบที่เหมือนกับผู้ชายได้เช่นกัน
นอกจากนี้สิ่งที่ได้เรียนรู้และเปิดโลกคลังความรู้เลย คือเกร็ดความรู้ในการใช้ชีวิตตามวิถีพ่อบ้าน และแบบนี้เราเลยเอาเคล็ด(ไม่ลับ)ในการทำงานบ้าน งานเรือนเล็กๆ น้อยๆ จากเรื่องนี้มาฝากสาวๆ กัน

เคล็ด(ไม่)ลับจากเกร็ดความรู้คู่ครัวเรือนตามวิถีพ่อบ้านสุดเก๋า

ข้อที่ 1: ไปซื้อของอย่าลืมบัตรสะสมแต้ม
ข้อที่ 2: คนเราไม่อาจปกป้องสิ่งสำคัญด้วยความรุนแรงได้หรอกนะ
ข้อที่ 3: ช่วง Sale เปรียบเสมือนสนามรบ ดังนั้นควรล็อคเป้าหมาย และคำรวณระยะทางดีๆ
ข้อที่ 4: ซอกมุมหลังตู้ให้ใช้ไม้พันผ้าสอดเช็ดฝุ่นออกให้หมด ระวังอย่าให้เกี่ยวสายไฟ
ข้อที่ 5: คนเราก็ผิดพลาดได้ทั้งนั้น (โดยเฉพาะความผิดที่เมียไม่ควรรู้)
ข้อที่ 6: ควรแยกผ้าขาวกับผ้าสีออกจากกันก่อน ไม่งั้นสีจะตก!
ข้อที่ 7: เมื่อมีคราบฝังลึกให้ใช้โซเดียมเปอร์คาร์บอเนตผสมกับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ด้วยน้ำอุ่น 40 องศา จะได้ผงซักฟอกสูตรออกซิเจน
ข้อที่ 8: บุหงาหมักคือการนำดอกไม้แห้งที่มีกลิ่นหอมมาหมักกับเกลือ เมื่อกลิ่นหอมหมดแล้ว เกลือที่เหลือนำไปใช้อาบน้ำได้
ข้อที่ 9: มะนาวน้ำผึ้งช่วยให้ชุ่มคอและแก้กระหายน้ำ
ข้อที่ 10: รางวัลที่มีค่าที่สุด คือรอยยิ้มพริมใจของเมีย!
ข้อที่ 11: ถึงจะเป็นชายผู้แข็งแกร่งเพียงใด ก็สามารถพ่ายแพ้ให้กับแมลงสาปได้
ข้อที่ 12: ก่อนไปช้อปปิ้งทุกครั้ง อย่าลืมพกถุงผ้าไปด้วย

และนี่คือเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ ที่ได้จากอนิเมะสุดฮาอย่างเรื่อง “พ่อบ้านสุดเก๋า” เพื่อให้เหล่าแม่บ้านและพ่อบ้านนำไปปรับใช้ในชีวิตกัน อย่างไรหากท่านใดสนใจดูอนิเมะเรื่องนี้ละก็ สามารถรับชมได้ที่ NETFLIX (คลิกเพื่อรับชม) Season 1 กันได้ และเหมือนมีข่าวดีมากลายๆ ว่าทาง NETFLIX เองเห็นกระแสดีเลยมีแพลนกำลังจะทำ Season ที่ 2 ต่อ สุดท้ายนี้ขอบคุณที่ติดตามและอ่านกันมาจนถึงตรงนี้ และพบกันใหม่บทความหน้านะคะ

ติดตามบทความที่น่าสนใจเรื่องอื่นๆได้ที่ animekimi.net
Scroll to Top